Với người mẹ, không có gì đau đớn hơn việc ngày con ra đi vẫn cười nói vui vẻ, đến lúc về lại là không khí tang thương bao trùm.

Dịch Covid-19 đi qua đã để lại nhiều nỗi đau, sự xót xa cho không ít các gia đình, người mất bố mẹ, người mất vợ chồng, người lại chịu nỗi đau 'kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh'.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảm xúc của người mẹ khi đón con gái trở về quê nhà khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Chị Nhiên từ Sài Gòn về với Sóc Trăng, nhưng không phải còn là hình hài bằng xương bằng thịt, mà chỉ còn một hũ tro cốt được một cán bộ địa phương đem về gửi lại gia đình.

Clip: Người mẹ đập tay vào ngực khóc nức nở vì nhận tin con mất.

Đoạn clip được em gái quay lại cảnh người mẹ đón con gái trở về nhà nhận về hàng triệu người xem, cùng dòng chia sẻ đầy xúc động:

'Con về với mẹ rồi đây

Về trong làn khói gió bay vô thường

Con về thăm lại quê hương

Về trong tiếng khóc thê lương xóm làng

Khi đi cười nói hân hoan

Khi về nghi ngút khói nhang rợp trời...'.

Chị Nhiên qua đời vì Covid-19, cả gia đình đã biết thông tin từ 1 tháng trước nên đã lập ban thờ để cúng cơm. Ảnh thờ chưa kịp in, chỉ có thể lấy ảnh ở điện thoại ra dùng tạm. Người mẹ không giấu nổi nỗi đau của mình, liên tục khóc nức nở, lấy tay đấm vào ngực quặn thắt.

Hình ảnh người mẹ khiến ai nhìn cũng thấy xót xa.

Hình ảnh người mẹ khiến ai nhìn cũng thấy xót xa.

Vào ngày 13/10, mẹ và gia đình đã đón chị về với quê nhà. Người mẹ ôm lấy cột nhà khóc nức nở: 'Con về với mẹ vậy à Nhiên, hình hài cơ thể con đâu..'.

Cán bộ địa phương và 2 quân nhân đem tro cốt của chị Nhiên đến trao lại cho gia đình cũng không kiềm được nước mắt trước cảnh đau xót này.

Người mẹ liên tục khóc đau đớn khi thấy hũ tro cốt của con trở về. 

Người mẹ liên tục khóc đau đớn khi thấy hũ tro cốt của con trở về. 

Khi tro cốt của con gái nằm yên vị trên ban thờ, người mẹ vẫn không tin đó là sự thật. Bà liên tục gọi tên con gái và khóc trong đau đớn.

Cảnh tượng này khiến những ai chứng kiến đều cảm thấy không có nỗi đau nào xót xa bằng. Nhiều người để lại bình luận an ủi mong người mẹ và gia đình sớm vượt qua được sự mất mát lớn này.

'Nhìn người mẹ khóc mà đau quá, chẳng ai thấu được nỗi đau mất con của mẹ cả'.

'Con mất có lẽ người đan đớn nhất chính là mẹ. Dứt ruột đẻ ra cuối cùng lại ra đi như vậy'.

'Đau lòng kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh. Mong người mẹ sớm nguôi ngoai'.