Sau khi xem khoảnh khắc xúc động này của 2 bố con, nhiều dân mạng không kìm được nước mắt.

Không ít những đứa trẻ nhỏ phải tạm xa bố, xa mẹ vì nhiều lý do trong nỗi xót xa khôn cùng. Đó có thể là bố mẹ bận phải đi làm ăn xa, vì miếng cơm manh áo mưu sinh phải tạm gửi con mình cho ông bà trông nom... Có lẽ đó là những đứa trẻ dũng cảm nhất khi chỉ có thể gửi nỗi nhớ dành cho bố mẹ qua điện thoại mà không thể ôm ấp, yêu thương trực tiếp.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip cảnh cô con gái nhỏ bất ngờ thấy bố về nhận được nhiều sự quan tâm.

Cụ thể trong clip, cô bé nhỏ chỉ khoảng 3-4 tuổi đang ngồi xem hoạt hình chăm chú mà không hề hay biết bố về. Người bố sau bao ngày xa cách đã trở về nhà, thấy con gái liền hôn lên tóc con khá nhiều lần để 'đánh tiếng'.

Clip: Phát hiện ra bố, bé gái bật khóc nức nở.

Phải một lúc lâu sau, cô con gái mới ngơ ngác quay lại. Nhận thấy hình dáng quen thuộc của người bố, cô bé bất ngờ mếu máo, òa khóc nức nở. Diễn biến thay đổi của cô con gái khiến ông bố lộ sự hoảng hốt.

Bố trở về hôn lên tóc con để 'đánh tiếng'.

Có lẽ vì quá nhớ nhung bố, chờ đợi mà mãi không thấy bố về, cô con gái vừa buồn vừa tủi thân, giận hờn nên khi gặp lại bố mình, cô gái mới bộc lộ cảm xúc thân thương đến vậy.

Khi được bố ôm vào lòng, cô bé vẫn chưa kìm được cảm xúc mà bật khóc tủi thân. Thấy con gái như vậy, người bố không khỏi xót xa, ôm chặt con vào lòng để vỗ về, ôm ấp.

Clip: Nhìn thấy bố sau thời gian xa cách, bé gái khóc nức nở nhìn mà thương 1

Clip: Nhìn thấy bố sau thời gian xa cách, bé gái khóc nức nở nhìn mà thương 2

Cô bé bật khóc nức nở, ôm chầm lấy bố.

Cô bé bật khóc nức nở, ôm chầm lấy bố.

Không biết rằng lý do vì sao người bố phải xa nhà một thời gian dài như vậy nhưng khoảnh khắc gặp mặt của 2 bố con khiến nhiều người xúc động. Nhiều người cho rằng có lẽ 2 bố con đoàn tụ sau bao ngày xa cách vì dịch bệnh kéo dài. Không ít bình luận để lại kể về cuộc sống mưu sinh vất vả nên những đứa trẻ phải tạm xa bố, chỉ biết khóc nức nở khi nhìn thấy người mình thương qua màn hình điện thoại.

'Mình xem mình rơi nước mắt luôn chắc nhớ ba dữ lắm'.

'Thương con quá. Xa bố mẹ là sức chịu đựng quá lớn của trẻ con. Chúc con nhiều sức khỏe nha'.

'Nhớ hồi bé, bố đi học tận Thái Nguyên (nhà mình ở Hà Giang) hồi đấy còn chưa có smartphone như bây giờ. Chỉ có bố gọi về điện thoại bàn thôi. Tuần gọi 2-3 lần. Nhớ lắm ấy. Xong có hôm bố về không báo trước. Thấy gọi tên dưới cổng thì oà khóc, khóc rõ to luôn bố dỗ mãi mới nín'.

'Mình cũng có con gái. Có thời gian cũng cố gắng làm đi về nhưng vì dịch nên ba phải ở lại 1 tuần thôi. Vậy mà trước khi ngủ đêm nào cũng khóc. Gọi điện thoại nhìn mặt tới khi ngủ'.

'Con gái mình đợt dịch bố nó đi làm không về được ở luôn chỗ làm có 1 tuần tối nào cũng gọi về nhìn con mà con cứ nghe thấy tiếng bố là khóc um lên rồi, nhìn thương lắm, đến lúc bố nó về mà nó bám bố nó không cần mẹ luôn'.