Trong khi Phòng GD-ĐT TP Vinh (Nghệ An) họp để xác minh clip vụ 1 nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng thì công an huyện Nam Đàn thuộc tỉnh này đang vào cuộc vụ nữ sinh đánh nhau khác.

Bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Vinh (tỉnh Nghệ An), cho biết thông tin trên với Báo Người Lao Động vào sáng nay 29/10.

Bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Vinh, cho biết thông tin trên với Báo Người Lao Động vào sáng 29/10.

Phòng GD-ĐT đã tổ chức họp để xác minh thông tin. Các hiệu trưởng đã được yêu cầu rà soát, nhận diện học sinh mình, sau khi có thông tin cụ thể phòng sẽ mời các hiệu trưởng có học sinh liên quan lên làm việc. 

Theo bà Thảo, quan điểm của ngành giáo dục TP Vinh là phải xác định được mâu thuẫn giữa các học sinh để giải quyết dứt điểm không để xảy ra những chuyện này nữa.

Nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng trước sự chứng kiến của nhiều người. Ảnh: Cắt từ Clip.

Nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng trước sự chứng kiến của nhiều người. Ảnh: Cắt từ clip.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào chiều 28/10, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài khoảng gần 2 phút ghi lại hình ảnh nhóm nữ sinh đánh 1 bạn nữ mặc áo đen. Theo đó, nhóm khoảng 5-6 nữ sinh và 1 nam sinh đã lao vào đòi lột quần, túm tóc, tát, đạp liên tiếp vào 1 nữ sinh cho dù em này liên tục khóc lóc, van xin.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều học sinh khác (cả nam và nữ) nhưng không ai can ngăn, có em còn dùng điện thoại để ghi lại cảnh nữ sinh bị hành hung.

Theo một số thông tin ban đầu, sự việc trên liên quan đến một nhóm học sinh THCS trên địa bàn TP Vinh, tỉnh Nghệ An. 

Thêm 1 vụ nữ sinh đánh nhau ở Nam Đàn

Một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Nam Đàn, Nghệ An sáng 29/10 cho biết cơ quan công an huyện này đang vào cuộc làm rõ vụ việc 2 nữ sinh trên địa bàn huyện đánh nhau.

Clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh 2 nữ sinh THPT tại địa bàn huyện Nam Đàn đánh nhau. Hai nữ sinh sau một lúc tranh cãi đã lao vào túm tóc giật, đạp đá vào người nhau liên tiếp. Sự việc chỉ dừng lại khi có một người đàn lớn tuổi vào can ngăn.

Theo thông tin ban đầu từ Phòng GD-ĐT huyện Nam Đàn, 2 nữ sinh tham gia đánh nhau là học sinh Trường THPT Nam Đàn 1. Hiện nhà trường đã mời những học sinh liên quan lên làm việc.