Một nữ sinh cấp 2 ở Thanh Hóa đã bị nhóm bạn đánh hội đồng dã man, xung quanh có hàng chục bạn khác hò hét, cổ vũ, không có hành động can ngăn.

Sáng 19/11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Thành Đồng, Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo TP Thanh Hóa, xác nhận đã nắm được sự việc một nữ sinh của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (đóng tại phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) bị một nhóm bạn đánh hội đồng khiến nữ sinh này phải nhập viện điều trị.

Clip nữ sinh bị đánh hội đồng dã man ở Thanh Hóa.

Trước đó, vào chiều 18/11, một đoạn clip được tung lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một nữ sinh bị bạn dùng tay, chân đánh hội đồng tới tấp vào mặt, đầu; thậm chí nữ sinh còn bị bạn dùng chân đá liên tiếp vào mặt.

Điều đáng nói, tại thời điểm xảy ra vụ việc, xung quanh có hàng chục học sinh khác cả nam và nữ, nhưng không ai có động thái can ngăn, thậm chí có nhiều người còn cười đùa, hò hét cổ vũ nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh này.

Vụ việc sau đó được xác định xảy ra vào trưa 18/11 tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, nữ sinh bị đánh là em Đ.L.V..

Hình ảnh nữ sinh bị đánh dã man ở Thanh Hóa.

Hình ảnh nữ sinh bị đánh dã man ở Thanh Hóa.

Theo người nhà của nữ sinh bị đánh, sự việc xảy ra sau giờ tan học buổi sáng, V. bị nhóm bạn ép đưa ra khỏi trường đánh hội đồng và quay clip lại. "Cháu bị đánh thâm tím khắp vùng đầu, mặt, mũi, chân tay, đầu gối… Nghe con nói vì bị nhiều bạn đánh hội đồng nên không thể chống đỡ được. Cháu bị đánh quá dã man, đây là hiện tượng du côn trong trường học. Bình thường cháu rất ngoan và học giỏi" - phụ huynh của em V. bức xúc.

Ông Lê Thành Đồng cho biết sau khi nắm được sự việc, lãnh đạo phòng Giáo dục - Đào tạo đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc, đồng thời sáng nay 19/11 sẽ làm việc với nhà trường. "Sáng nay (19/11) đích thân tôi đang vào bệnh viện để thăm nữ sinh này, đồng thời sẽ làm việc với nhà trường để có hướng xử lý. Thông tin cụ thể chúng tôi sẽ sớm có báo cáo tới báo chí" - ông Đồng thông tin.