Nhiều người bày tỏ ngạc nhiên với thái độ của người phụ nữ sau khi cậu con trai đang nằm ngay cạnh bị cướp điện thoại.

Thời gian vừa qua, những video về tình trạng trẻ em cầm các món đồ công nghệ như điện thoại, máy tính bảng...ngồi trong nhà nhưng bị kẻ gian vào tận nơi cướp trên tay khiến nhiều gia đình cảm thấy hoang mang, lo sợ, đặc biệt khi thời điểm đó hầu như các em đều đang ngồi một mình.

Tuy nhiên mới đây, một đoạn clip khác về câu chuyện tương tự được chia sẻ đã gây ra nhiều tranh luận từ phía cộng đồng mạng. Theo đó vào tối 26/11 vừa qua, trong khi cậu con trai đang nằm trên đùi của người mẹ để xem điện thoại thì bất ngờ có người đàn ông lạ mặt đi hẳn vào trong nhà rồi "nhẹ nhàng" cướp chiếc "dế yêu" của cậu bé trước sự ngỡ ngàng của khổ chủ.

Chỉ đến khi kẻ gian khuất bóng khỏi cửa, người mẹ lúc này mới giật mình chạy ra và hô cướp, điều mà đáng lẽ phải làm trước đó vài phút khi cậu con trai đang hoang mang, lo sợ.

Dưới phần bình luận, nhiều người đều đồng ý với quan điểm cho rằng người mẹ đã ngủ quá say nên mới để kẻ gian thản nhiên "hành động như vậy" và cho rằng người phụ nữ không quá chú tâm trong việc để ý kẻ gian. Tuy nhiên số khác lại cho rằng việc người phụ nữ sau sinh mệt mỏi, thi thoảng "chợp mắt" vài phút là điều hết sức bình thường bởi khi chăm con đa số đều không thể ăn ngủ theo đúng nhịp sinh học.

Hiện đoạn clip vẫn được nhiều cư dân mạng bàn tán, tuy nhiên một ý kiến nhận được nhiều sự đồng tình khi cho rằng thời điểm năm hết, tết đến là thời gian kẻ gian hay "lộng hành" thì dù trong bất cứ trường hợp nào mọi người cũng cần phải đề cao cảnh giác kẻo đến lúc mất đồ mới hốt hoảng đi kêu cứu như người phụ nữ trong đoạn video.