Một gia đình người Ấn Độ đã vô cùng sốc và sợ hãi khi phát hiện ra hàng trăm con rắn hổ mang đang lẩn trốn trong nhà và còn một số lượng trứng chưa nở.

Cảnh tượng kinh hoàng này xảy ra trong một nhà dân ở làng Shyampur ở Bhadrak, bang Odisha, Ấn Độ.

Ông Bijay Bhuyan cho biết, ông và con gái của mình đã phát hiện thấy 2 con rắn hổ mang con đang trườn trên sàn nhà. Ngay sau đó, ông Bhuyan đã gọi nhân viên sở lâm nghiệp địa phương tới để bắt những con rắn độc.

Tuy nhiên, khi đến nơi, họ nghi ngờ rằng còn những con rắn khác đang lẩn trốn trong nhà của ông. Không nằm ngoài dự đoán, những nhân viên sở lâm nghiệp đào sàn nhà lên thì phát hiện một đàn rắn hổ mang con đang bò lổm ngổm xung quanh các vỏ trứng vương vãi.

Được biết, những con rắn này mới ra đời khoảng 2-3 ngày. Tiếp tục tìm kiếm trong nhiều giờ sau đó, các nhà chức trách còn phát hiện 2 con rắn hổ mang trưởng thành và nhiều quả trứng chưa nở, và số lượng ước tính lên đến hơn 100 con. Những con rắn này sau đó đã được thả tự do về tự nhiên tại Khu bảo tồn hoang dã Hadagarh ở Odisha.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Ghuyan rất sốc và không dám quay trở về căn nhà của mình. Được biết nhà của Bhuyan là nhà tranh vách đất mới được dựng lên nên rất có thể rắn hổ mang mẹ đã làm tổ và đẻ trứng vào bên dưới từ trước đó. Khi số trứng này nở ra, những con rắn hổ mang con đã trườn ra bên ngoài.