Các quan chức về động vật hoang dã đã ghi lại được hình ảnh một sinh vật săn mồi bí ẩn đã giết chết một con hươu ở New York.

Mới đây, Newsweek đưa tin, một cư dân ở Wilmington, New York, Mỹ đã phát hiện một con thú săn mồi bí ẩn đã giết chết một con hươu tại khu vực New York. Người này sau đó đã gọi cho Bộ Bảo tồn Môi trường Bang New York để điều tra. Vụ việc đã được báo cáo cho cơ quan động vật hoang dã của DEC.

Theo DEC, kẻ săn mồi đã ăn phần vai trước và mông của con hươu, đồng thời cố gắng phủ đất lên xác con vật. "Một nhà sinh vật học về động vật hoang dã của DEC đã có mặt tại hiện trường và thiết lập một camera theo dõi nhìn vào xác chết với hy vọng có được một số video về kẻ săn mồi nếu nó quay trở lại. Và thật bất ngờ nó đã quay trở lại, chúng tôi đã có một số video tuyệt vời về sinh vật này", DEC thông báo.

Đoạn video của DEC sau khi đăng tải đã nhận được hơn 49.000 lượt xem trên Facebook, với hàng trăm người dùng đưa ra suy nghĩ của họ về danh tính của kẻ săn mồi bí ẩn.

"Đối với tôi, trông giống như một con báo sư tử, hay còn gọi là Sư tử núi", một người dùng cho biết.

"Trông như linh miêu!", một người khác nói.

Sau nhiều suy đoán, DEC tiết lộ rằng kẻ săn mồi thực sự là một con linh miêu.

Linh miêu đuôi cộc có thể được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ, từ miền Nam Canada đến miền Trung Mexico. Theo DEC, linh miêu sống phân bố ở hơn 1/4 diện tích bang New York. Chúng chủ yếu tập trung ở Adirondacks, Catskills và Taconics, ở những khu vực có gờ đá để trú ẩn, sinh sản và nuôi con non.

Tuy nhiên, mặc dù linh miêu có thể phổ biến ở New York, nhưng việc chúng săn mồi gần nhà người dân đó là điều bất thường.

Theo các chuyên gia, những con linh miêu có kích thước gấp đôi mèo nhà, cao khoảng 45 cm và chiều dài cơ thể là 76 cm. Chúng có thể dễ dàng được xác định nhất bằng chiếc đuôi ngắn. Đôi má và đôi tai xù lông của chúng cũng là những đặc điểm nổi bật.

Tuy nhiên, con linh miêu trong video cụ thể này có kích thước lớn hơn.