Khi lực lượng phòng chống dịch Covid-19 nhắc nhở người phụ nữ ra đường trong trường hợp không cần thiết thì người này đã cởi bỏ khẩu trang, thách thức.

Sáng 29/8, ông Quang Văn Tuy, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn T. Q. (SN 1971, ngụ thôn 8, xã Hòa Thắng) số tiền 2 triệu đồng.

Lực lượng chức năng khống chế, đưa bà Q. về trụ sở làm việc

Lực lượng chức năng khống chế, đưa bà Q. về trụ sở làm việc.

Bà Q. bị lập biên bản và xử phạt vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Cụ thể, bà Q. ra đường trong trường hợp không cần thiết khi địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 27/8, lực lượng chức năng tiến hành chốt chặn tại khu vực chợ Hòa Thắng sau khi TP Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lúc này, thấy bà Q. đi ra đường nhưng không có lý do chính đáng nên lực lượng chống dịch nhắc nhở bà Q. quay về. Tuy nhiên, người phụ nữ này không chấp hành mà cởi bỏ khẩu trang xuống và thách thức, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khống chế, đưa bà Q. về trụ sở UBND xã Hòa Thắng làm việc.

Trước đó, TP Buôn Ma Thuột quy định trong 5 ngày từ ngày 27 đến 31/8, toàn dân không được đi mua lương thực, thực phẩm mà mua hàng online hoặc thông qua lực lượng chống dịch để đi mua hộ. Điều này nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch, xét nghiệm khoảng 400.000 dân của thành phố để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

CLIP: Người phụ nữ vi phạm quy định phòng chống dịch, chống đối lực lượng chức năng.