Thấy có người tới gần, con rắn cạp nong lập tức nuốt chửng rắn nước rồi bò vào bụi rậm để ẩn nấp.

Khi đang trở về nhà, Susant Behera, thành viên của tổ chức cứu hộ động vật Snake Helpline đã phát hiện ra con rắn cạp nong ven một con đường ở thành phố Bhubaneswar, bang Odisha, Ấn Độ.

Lúc này, con rắn cạp nong đang nuốt chửng muột con rắn nhỏ hơn và chỉ chừa lại một đoạn đuôi. Sau đó, nó vội vàng hoàn tất bữa ăn, băng qua đường rồi mất hút trong bụi rậm.

"Rắn cạp nong chủ yếu ăn thịt những con rắn khác. Từ đoạn đuôi của con mồi, tôi đoán nó vừa săn một con rắn nước vảy trơn", Subhendu Mallik, thư ký của Snake Helpline, cho biết.

Rắn cạp nong (Bungarus fasciatus) thường hoạt động vào ban đêm. Loài vật này phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á và tiểu lục địa Ấn Độ. Những nhóm động vật mà rắn cạp nong thường ăn là cá, ếch, trứng loài động vật khác và chúng có thể ăn thịt loài rắn khác nhỏ hơn mình.

Đối với rắn cạp nong thì đặc điểm nhận dạng rõ nhất là ở trên cơ thể của chúng chỉ có 2 màu đen và vàng, 2 màu này xen kẽ đều nhau, chính đặc điểm này đã khiến chúng có vẻ ngoài khá nổi bật.

Đây là một trong những loài rắn cực kỳ độc, vết cắn của chúng có thể khiến bạn tử vong ngay tại chỗ. Bởi nọc độc của loài rắn này là loại độc gây hại trực tiếp tới hệ thần kinh. Theo các thống kê thì những trường hợp bị rắn cạp nong cắn chỉ sau khoảng 30 phút nếu không được điều trị kịp thời thì nạn nhân sẽ bị suy hô hấp và dẫn tới tử vong.

Những vết cắn của rắn cạp nong thường không đau và khiến cho nạn nhân không hề biết gì trong khi ngủ. Vì vậy mà tỷ lệ tử vong do rắn cạp nong cắn trong khi ngủ cực kỳ cao.

  • Clip: Rắn bị chặt đầu, lột da vẫn quay sang 'tấn công' đầu bếp
  • Clip: Người đàn ông tóm cổ trăn khủng, ép nôn trả hai con gà
  • Hải Vân (T/H) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-ran-cap-nong-than-nhien-bien-ran-nuoc-thanh-bua-an-ngon-lanh-a497317.html