Cơ quan chức năng cho hay, sự cố thang cuốn trong một trung tâm thương mại ở Philippines đã khiến khoảng 20 người bị thương.

 

Truyền thông địa phương cho hay, khoảng 20 người đã bị thương khi đi thang cuốn tại trung tâm thương mại SM City Santa Rosa ở tỉnh Laguna, miền Đông Nam Philippines trên đảo Luzon hôm 5/3.

Theo nguyên nhân ban đầu, lực lượng chức năng cho hay chiếc thang gặp sự cố do lượng khách hôm đó quá đông dẫn đến tình trạng quá tải trên thang.

Khách hàng bị thương chủ yếu là những người đứng phía dưới nên bị dòng người phía trên đè trúng. Các nhân viên bảo vệ đã tiến hành sơ cứu cho những người bị thương ngay tại hiện trường, bao gồm cả những đứa trẻ mới tập đi.

Francis Cañedo, một nhân chứng đi mua sắm hôm đó nói với truyền thông địa phương: "Chúng tôi nghe thấy tiếng la hét gần chiếc thang cuốn nên vội chạy đến xem chuyện gì đang xảy ra. Một vài đứa trẻ đã khóc thét vì sợ hãi khiến bố mẹ chúng phải bế vội lên. Thang cuốn có lẽ không thể chịu được sức nặng vì có quá nhiều người."

Phía đại diện trung tâm thương mại cho biết các bộ phận bị lỗi của thang cuốn đã được thay thế và một cuộc điều tra đang được tiến hành.