Sự việc vừa đẹp mắt vừa đáng sợ này đã làm nhiều người dân trong khu vực hoảng hốt, cho rằng đây là "ngày tận thế".

Mới đây, một viên thiên thạch đã bất ngờ lao qua bầu trời nước Thổ Nhĩ Kỳ và phát nổ trên không khiến cho người dân sống tại đây lo sợ vì cứ ngỡ bị UFO tấn công.

Cảnh tượng diễn ra tại bầu trời thành phố biển Izmir của Aegean đã được ghi lại trên video vào lúc 2 giờ sáng ngày 1/8/2021.

Clip: Thiên thạch khiến cả bầu trời biến thành màu xanh kỳ lạ rồi lao thẳng xuống đất nổ tung như phim

Trong clip, vật thể này lao với tốc độ cực nhanh từ trên trời xuống, nhưng nó đã kịp phát nổ và biến mất trước khi kịp chạm vào mặt đất. Sự kiện này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân địa phương.

Nhiều người phỏng đoán nó là một chiếc vệ tinh rơi hoặc UFO mất lái lao xuống đất. Quá nhiều lời đồn đại thất thiệt đã khiến một bộ phận lớn người dân bỗng dưng hoảng loạn và... rủ nhau đi trốn tận thế!

Tuy vậy, lời giải thích của Tiến sĩ Hasan Ali Dal, mặc dù kém thú vị hơn, nhưng lại có vẻ khiến mọi người bình tĩnh nhanh chóng. Ông tuyên bố đây là hiện tượng "quả cầu lửa", xảy ra khi một thiên thạch đi vào bầu khí quyển của Trái đất và bốc cháy. Đây được gọi là quá trình tan rã.

Clip: Thiên thạch khiến cả bầu trời biến thành màu xanh kỳ lạ rồi lao thẳng xuống đất nổ tung như phim - Ảnh 3.

Clip: Thiên thạch khiến cả bầu trời biến thành màu xanh kỳ lạ rồi lao thẳng xuống đất nổ tung như phim - Ảnh 4.

Ở một thành phố gần đó, người dân cũng chứng kiến cảnh ngôi sao băng tan rã

Đôi khi quá trình tan rã có thể giống như một vụ nổ.

"Nó thường bốc cháy ở tầng trên của bầu khí quyển," giáo sư nói thêm.

Được biết, những cơn mưa sao băng Perseid thường xảy ra hàng năm từ tháng 7 đến tháng 8. Thống kê ​​có thấy có tới 50 sao băng mỗi giờ bắn qua bầu trời với vận tốc 133.200mph, với phần lớn không bao giờ chạm tới Trái đất.

  • 6 vật thể kỳ lạ từng rơi xuống Trái Đất
  • Lõi Trái Đất đang rò rỉ, giải phóng vật chất ngoài hành tinh bị 'bắt cóc' 4,5 tỉ năm trước
  • Đức 2 Xích / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/clip-thien-thach-khien-ca-bau-troi-bien-thanh-mau-xanh-ky-la-roi-lao-thang-xuong-dat-no-tung-nhu-phim-162210208190028137.htm