Trong lúc hỗ trợ bão lũ tại Quảng Nam, ca sĩ Thủy Tiên đã gặp sự cố phát thiếu tiền từ thiện. Thái độ "ngó lơ" của nữ ca sĩ khiến dân tình khó hiểu.

Ca sĩ Thủy Tiên được biết đến là người có hoạt động năng nổ trong công tác từ thiện nhất nhì showbiz Việt. Trong đó, hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào bão lũ miền Trung năm 2020, nữ ca sĩ nhận được hơn 170 tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc minh bạch số tiền từ thiện này lại đang là vấn đề nóng bỏng được dư luận đặc biệt quan tâm. Hiện nay, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh điều tra hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ ở 7 tỉnh miền Trung.

Trước khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, dân tình vẫn "bán tín bán nghi", nhiều clip, hình ảnh và bài đăng về hoạt động thiện nguyện của nữ ca sĩ được đào lại. Trong đó, đoạn video ca sĩ Thủy Tiên gặp sự cố khi phát thiếu tiền hỗ trợ ở Quảng Nam đang được dân mạng truyền tay nhau một cách chóng mặt.

Đoạn clip ghi lại hoạt động phát tiền hỗ trợ của Thủy Tiên ở xã Đại Quang, Đại Lộc, Quảng Nam vào ngày 22/11/2020. Nữ ca sĩ thông báo phát cho 1.000 hộ dân. Trong đó, 30 hộ dân chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do bão lũ được hỗ trợ 10 triệu đồng còn lại được 5 triệu đồng.

Đầu tiên, Thủy Tiên tiến hành phát các hộ dân 10 triệu đồng trước. Sau khi phát một lượt, một cụ bà mặc áo kẻ sọc lên nhận. Nhưng khi kiểm lại số tiền thì người này thấy chỉ được 5 triệu nên đã tỏ thái độ thắc mắc. Tuy nhiên, nữ ca sĩ mải phát tiền nên không chú ý. Do đông người nên cụ bà ái ngại ngồi xuống ghế dưới chờ đợi.

Hình ảnh Thuỷ Tiên đếm khoảng 10 tờ 500 nghìn đồng đưa cho cụ bà.

Hình ảnh Thủy Tiên đếm khoảng 10 tờ 500 nghìn đồng đưa cho cụ bà.

Ngồi dưới ghế hội trường ủy ban, cụ bà trình bày với các cán bộ tại đây. Sau khi thấy nữ ca sĩ ngơi tay, bà cụ vội chạy lên trình bày tiếp. Nhưng các cán bộ ủy ban vội gọi bà tiếp tục xuống ghế. Trong livestream trực tiếp của Thủy Tiên, cụ bà vô cùng nhẫn nại chờ đợi. Lần lượt nhìn dòng người vơi dần.

Chứng kiến sự việc, một cán bộ địa phương phải đứng ra nói giúp: "Chị Tiên ơi, cụ này được nhận 10 triệu nhưng sau khi chị trao, cụ ra đếm chỉ có 5 triệu nên cụ ở lại để nhận đủ. Chị xem cho cụ, cụ này nhà khó khăn bị sập".

Thủy Tiên nói: "Cái 10 triệu hồi nãy xác nhận hết rồi mà. Ủa nãy em cầm toàn cọc 10 triệu mà. Nãy mình cầm toàn cọc 10 triệu mà sao cô bảo cô thiếu 5 triệu, 10 triệu hết mà".

Sau phân trần Thủy Tiên "ngó lơ" luôn nhưng cụ bà vẫn tiếp tục đợi. Khi thấy đoàn đã phát xong tiền, người phụ nữ lại vội lên chỗ nữ ca sĩ thắc mắc: "Nãy tôi phiếu 10 triệu mà cô phát cho tôi có 5 triệu". Một hồi trình bày lại sự việc, cụ vội đưa chiếc túi nilon cất số tiền vừa nhận cho Thủy Tiên đếm lại. Kiểm xong thì đúng là thiếu mất 5 triệu đồng.

Cụ bà lên giải thích vì chỉ nhận được 1 nửa số tiền hỗ trợ.

Cụ bà lên giải thích vì chỉ nhận được 1 nửa số tiền hỗ trợ.

Thế nhưng, nữ ca sĩ vẫn không ngừng thắc mắc "Ủa, ủa, hồi nãy 10 triệu mà". Nhưng sau đó, cô cũng trao thêm cho cụ 5 triệu đồng nữa. Nhận được tiền, cụ bà bật khóc. Thấy vậy các cán bộ ở đó vỗ vai an ủi.

Sau khi đăng tải, đoạn clip được cắt lại trong livestream dài của nữ ca sĩ nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Hầu hết cho rằng đó có lẽ chỉ là sự cố do quá đông người nhận nên Thủy Tiên không kiểm soát được. Số khác thấy thương, chắc hẳn gia đình đã rơi vào khó khăn vô cùng nên cụ bà 5 lần 7 lượt nhẫn nại chờ đợi.

Liên quan đến vấn đề tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, ngày 15/10 công an TP.HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự (C02) đã mời Thủy Tiên lên làm việc về các nội dung liên quan.

Thủy Tiên lên công an làm việc nhằm xác minh thông tin phản ánh về một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Clip Thủy Tiên phát thiếu tiền cho cụ bà nhưng nhiều lần "ngó lơ" được đào lại ngay "bão" từ thiện.