Sau khi con trăn dài 4,6m nuốt chửng một sinh vật lạ, nó đã phải trả giá đắt.

Trăn khủng trương phình bụng, một sinh vật lông lá dị hợm từ từ chui ra:

Là loài động vật có kích thước khủng, có thể ăn một con vật gấp vài chục lần cơ thể của nó, trăn Burmese là nỗi khiếp đảm của giới tự nhiên.

Trăn Burmese chủ yếu sinh sống ở Nam Á, con trăn lớn nhất của loài này đến từ Công viên Serpent Saphari tại Gurnee, Illinois, Mĩ với cân nặng 182,76 kg và chiều dài đạt 8,23m.

Đáng sợ là vậy nhưng cũng không hiếm gặp cảnh trăn Burmese tham ăn phải trả giá đắt khi thức ăn chưa kịp tiêu hóa đã bị trào ngược trôi ra ngoài, dĩ nhiên chúng không ăn lại vật thải ấy.

Một đoạn video ghi lại hiện trường cho thấy con trăn dài khoảng 4,5m từ từ nôn ra một sinh vật lông lá xù xì, nhìn kỹ lại - hóa ra là một con gà tây béo núc ních.

Chiếc bụng trương phềnh của con trăn cùng chiếc miệng há rộng và khó chịu đã làm choáng váng những người dân đang đứng xung quanh đó.

Con trăn khổng lồ sau đó được vận chuyển tới tới một khu rừng, nơi nó được trả tự do. Loài vật này có thể sống sót vài tuần mà không cần ăn.

Trăn có khả năng nhịn ăn trong thời gian dài, khi đó chức năng trao đổi chất và sinh lý học trong cơ thể chúng tạm ngừng và các cơ quan nội tạng co lại.

Nhưng trong 48 giờ sau khi nuốt con mồi to, kích thước và chức năng của các cơ quan nội tạng trăn gia tăng đáng kể để giúp nó tiêu hóa con mồi. Khối lượng những cơ quan quan trọng, bao gồm tim, gan, thận và ruột trăn, có thể tăng 40-100%.

Những loài trăn và rắn thường nôn ra thức ăn khi trở nên căng thẳng, quá no hoặc do hoảng sợ hoặc giật mình.

Chúng làm như vậy là do bản năng sinh tồn, bản năng nôn những con mồi chưa kịp tiêu hóa sẽ giúp chúng loại bỏ được trọng lượng thừa và cho phép chúng linh hoạt hơn trong chiến đấu hoặc bỏ chạy.

  • Clip: Kangaroo ngứa cựa, gạ chú công nhân đánh nhau và cái kết bất ngờ
  • Video: Rắn cái giận dỗi bỏ đi vì rắn đực vụng về không biết giao phối
  • Nguyên Anh (TH) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-tran-khung-truong-phinh-bung-mot-sinh-vat-long-la-di-hom-tu-tu-chui-ra-a481984.html