Nhớ bật âm thanh để nghe rõ màn tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 chí mạng và thẳng thắn này nhé mọi người!

Diễn biến dịch Covid-19 tiếp tục phức tạp ở nhiều tỉnh thành khiến cho các hoạt động không thiết yếu buộc phải tạm dừng, trong đó có Hà Nội. Từ 18h ngày 8/7, Hà Nội đã tạm dừng các hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng cho đến khi có thông báo mới của UBND thành phố.

Tuy nhiên bất chấp thông báo này, nhiều người dân ở Thủ đô vẫn cố tình thực hiện không đúng quy định, ra đường tập thể dục và tập trung đông người. Điều này gây ra không ít khó khăn cho lực lượng chức năng đang làm công tác phòng chống dịch bệnh.

Và mới đây, netizen đã bày tỏ sự ấn tượng và thả tim tới tấp cho đoạn clip ghi lại loa thông báo của đội trật tự phường về công tác phòng chống dịch bệnh.

Clip: Loa phường tuyên truyền phòng chống Covid-19. (Nguồn: @emma.chouuu).

Trong clip, một người trong đội trật tự đã nói những câu cực thẳng thắn và đi vào lòng người vì nhắc mãi nhắc hoài mà người dân vẫn tiếp tục tập thể dục ngoài trời, tập trung đông người để hóng mát: "Có chết không? Không tập thể dục thể thao một tháng có chết không? Không ra trung tâm Chợ Mơ hóng mát một tháng có chết không? Mà tại sao cứ đi mãi quay lại lại ngồi?".

Liên lạc với chủ nhân đoạn clip, Emma cho biết mới đây, khi có việc đi ngang qua Trung tâm thương mại Chợ Mơ (phố Bạch Mai, Hà Nội) thì bắt gặp cảnh này, thấy dễ thương và ý nghĩa nên đã ghi lại.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải, đoạn clip thu về hàng triệu lượt xem. Nhiều người đề nghị người dân ở đây có ý thức phòng chống dịch bệnh đồng thời bày tỏ sự đồng tình với cách tuyên truyền của lực lượng chức năng:

- Mô hình cần được nhân rộng ở nhiều địa phương để người dân có ý thức phòng chống dịch bệnh tốt hơn.

- Không chết nhé! Mấy chục năm nay mình không tập thể dục cũng không sao nè!

- Bác nói đi vào lòng người quá.

- Ở chỗ mình thì: "Muốn năm nay còn được ăn Tết thì đi vào nhà".

- Nghe "Tại sao cứ đi mãi quay lại lại ngồi" mà thương các anh các chú quá!

- Giọng cọc lắm rồi mà dễ thương nhỉ?

  • Không đeo khẩu trang, người phụ nữ phăm phăm đòi 'thông chốt' cách ly để đi tìm con
  • Clip: Người đàn ông đấm thẳng mặt Đại uý công an khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang
  • SA / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/clip-trieu-views-luc-luong-chuc-nang-nhac-nho-nguoi-dan-ha-noi-khong-tap-the-duc-noi-gi-ma-duoc-netizen-doi-nhan-rong-162211507122324906.htm