Tử tù Nguyễn Kim An sau khi thoát khỏi trại tạm giam Chí Hòa đã đi bộ qua đường Hòa Hưng (quận 10, TP.HCM), sau đó ra TP Thủ Đức.

Ngoài clip Nguyễn Kim An (SN 1995, quê Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) ngồi trò chuyện cùng một người dân trên địa bàn quận 10, TP.HCM thì camera an ninh của một số người dân còn ghi lại được cảnh tử tù này đi trên vỉa hè sau khi thoát khỏi trại tạm giam Chí Hòa hôm 13/7.

Theo đó, sau khi rời khỏi trại tạm giam Chí Hòa vào đêm 13/7, Nguyễn Kim An đã đi qua đường Hòa Hưng (quận 10) rồi tìm cách ra TP Thủ Đức. 

Clip Nguyễn Kim An đi trên vỉa hè TP.HCM.

Đối tượng này đã được một người chạy xe ôm cho tá túc, nấu mì cho ăn. Đến khuya 16/7, Nguyễn Kim An vừa đi bộ ra Quốc lộ 1 đoạn qua TP Thủ Đức thì bị lực lượng Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP.HCM bắt tại chỗ.

Hiện tại, Nguyễn Kim An đang bị tạm giam để điều tra về hành vi trốn khỏi nơi giam theo quyết định truy nã của Công an TP.HCM ban hành ngày 15/7. 

Trước đó, năm 2015, Nguyễn Kim An bị TAND Cấp cao tại TP.HCM bác kháng cáo, tuyên y án tử hình với hai tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản".

  • Tử tù COVID-19 vượt ngục, tù nhân náo loạn: Trách nhiệm Giám thị khám Chí Hòa?
  • Hành trình lần theo dấu vết tử tù mắc COVID-19 sau 3 ngày trốn trại
  • Phạm Dũng / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/clip-tu-tu-nguyen-kim-an-lang-thang-via-he-sau-khi-thoat-khoi-trai-giam-chi-hoa-20210717124138702.htm