Dù đã nhận được một bài học đắt giá sau tình huống vượt phải xe container, tuy nhiên nhiều người dù chê trách nhưng vẫn nhận thấy một điểm tốt của tài xế xe con.

Theo quy định, hành vi lái xe ô tô vượt bên phải phương tiện đi cùng chiều là vi phạm luật nếu trên đường chỉ có một làn xe cơ giới mỗi chiều. Tuy nhiên nhiều tài xế bất chấp quy định, vẫn vì lợi ích cá nhân mà vi phạm để rồi nhận về những hậu quả đáng tiếc như trường hợp mới đây được cộng đồng mạng chia sẻ

Đoạn clip do camera hành trình của chiếc xe container ghi lại tình huống tai nạn xảy ra vào lúc 22h58' đêm 09/9/2022 vừa qua.

Theo clip, đường phố về đêm cũng ít phương tiện qua lại. Trên làn đường 2 chiều có vạch kẻ liền, một chiếc xe ô tô tải đang di chuyển trên đường, phía trước có một người đi xe máy sát lề. Bất chợt từ phía sau bên phải một chiếc xe ô tô 5 chỗ màu trắng vượt lên. Để tránh đâm phải người đi xe máy, chiếc xe ô tô 5 chỗ đã phải đánh lái sang trái và xảy ra va chạm với xe có cam hành trình khiến chiếc xe 5 chỗ xoay ngang xe ra đường lao sang làn ngược chiều.

Rất may đã không có va chạm xảy ra với thanh niên đi xe máy cùng chiều. Dưới phần bình luận, nhiều người đã bày tỏ thái độ bức xúc với kiểu tham gia giao thông của tài xế xe con, tuy nhiên ngoài việc chỉ trích nhiều người cũng cho rằng tài xế này đã biết chấp nhận thiệt hại để không gây ra sự cố đáng tiếc cho người điều khiển xe máy cùng chiều.

"Xe con đi quá sai. Nhưng cũng gi nhận xe con đã cố tình đánh lái chấp nhận mình bị thiệt hại để giữ tính mạng cho người đi xe máy, chỉ khổ bác xe tải lại gặp nạn oan", một cư dân mạng bình luận.