Mới đây, một đoạn clip ghi lại tình huống xe khách phóng nhanh vượt ẩu lấn làn được camera hành trình ô tô ghi lại khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào lúc 7h39 sáng 08/7/2022 trên một cung đường có nhiều phương tiện đang di chuyển, khi đèn tín hiệu giao thông chuyển màu xanh, xe ô tô có gắn camera hành trình cùng nhiều phương tiện nhấn ga vượt qua nút giao.

Từ phía đối diện, một chiếc xe khách đã lấn làn, vượt qua vạch vàng liền nét để di chuyển lên phía trước, nháy đèn liên tục như muốn yêu cầu xe có gắn camera hành trình phải nhường đường.

Tuy nhiên, tài xế xe có camera hành trình rất "cứng', nhất quyết không nhường đường nên tài xế xe ô tô khách đã phải đánh lái sang lề trái để tránh cú đâm trực diện.

Đoạn clip thu hút hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ bình luận từ cư dân mạng. Nhiều người phản đối hành vi lái xe ngông cuồng, coi thường tính mạng người khác của tài xế xe ô tô khách:

"Xe khách đi quá láo, đi như thế này sẽ gây tai họa cho nhiều người";

"Giật mình, tưởng xe ưu tiên cơ, đã đi lấn làn lại còn nháy đèn loạn lên chứ";

"Bác xe có camera cứng quá, cũng nguy hiểm nữa. Nhưng cứ phải có người như vậy để cho mấy ông xe khách biết không phải cứ phóng nhanh vượt ẩu ai cũng sợ mà né tránh đâu. Clip này truy tìm tài xế và phạt nguội được chưa nhỉ?".