Chuyến bay cứu hộ thử nghiệm đầu tiên được các nhân viên y tế của Dịch vụ cứu thương hàng không Great North Air, vương quốc Anh thử nghiệm nhằm kiểm tra thiết bị trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Video: Reuters

Jamie Walsh, nhân viên y tế khẩn cấp của Dịch vụ cứu thương hàng không Great North Air, Vương quốc Anh đã thử nghiệm bộ trang phục để bay lên một sườn núi ở quận Cumbria, Tây Bắc nước Anh trong điều kiện gió to và có mưa nhỏ.

Jamie cho biết, anh đã có từ 7 đến 8 lần bay thử nghiệm trong điều kiện bình thường trước khi diễn tập ngày hôm nay.

"Để điều khiển được nó rõ ràng là rất khó khăn vì điều kiện thời tiết ở Cumbria lúc này đang có cả mưa và gió, tuy nhiên bộ đồ đã hoạt động vô cùng tốt." anh Jamie chia sẻ với Telegraph.

Bộ đồ phản lực từ Gravity Industries đã được phát triển từ năm 2017 và là sản phẩm thử nghiệm đầu tiên trên thế giới về việc sử dụng phương tiện bay cá nhân để tiếp cận các trường hợp thương vong hoặc cấp cứu các vụ tai nạn nghiêm trọng trước khi máy bay trực thăng hoặc lực lượng mặt đất có thể đến nơi.

Gravity Industries cũng đang được thử nghiệm trong các lực lượng tinh nhuệ và biệt kích của Anh, bao gồm cả trên biển. Nó đã thể hiện tốt vai trò của mình trong tất cả các lần diễn tập, trong đó gần nhất là việc Hải quân Hoàng gia Anh diễn tập trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth hồi tháng 9 vừa qua.