Một người mẹ Nhật Bản đã bị bắt giữ vì bỏ đói con gái đến tử vong trong suốt 1 tuần đi chơi với bạn trai.

Ngày 8/7, trangJapantimes đưa tin, Saki Kakehashi (24 tuổi) đã chính thức bị bắt giam vì có liên quan đến cái chết của người con gái Noa.

Một người bạn của Saki đã khai báo với cảnh sát: "Cô ấy thường xuyên bỏ nhà đi hoặc trở về nhà vào đêm muộn, mặc đứa bé bị bỏ đói và không có ai trông coi".

Ngày 13/6, Saki quay trở về và phát hiện con gái nằm bất động giữa sàn nhà. Saki đã gọi điện đến 119 và nói rằng không thấy cô bé thở. Mặc dù đã cố gắng nhưng vẫn không thể cứu vãn được tình hình, Noa không có cơ hội sống tiếp.

Saki Kakehashi.

Saki Kakehashi.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, Noa tử vong vì mất nước nghiêm trọng và đói. Người mẹ được cho là đã bỏ con ở nhà một mình để đi chơi với bạn trai ở tỉnh Kagoshima trong suốt 8 ngày vào khoảng thời gian đầu tháng 6/2020.

Tại cơ quan chức năng, Saki nói rằng cô ta luôn nghĩ cô bé sẽ ổn khi ở một mình trong căn hộ ở Ota Ward, nơi mà hai mẹ con đã sống từ năm 2017 sau khi ly hôn chồng. Những người hàng xóm cho biết thêm, họ không hề hay biết sự tồn tại của Noa cho đến khi bi kịch xảy ra. Vì bình thường, Saki luôn xuất hiện một mình, hàng xóm xung quanh chưa từng nghe thấy tiếng khóc hay tiếng vui đùa của Noa bao giờ. 

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng cho biết thêm dạ dày cô bé trong tình trạng trống rỗng vì bị bỏ đói. Ngoài ra, cô bé còn bị phát ban phần thân dưới vì không được vệ sinh và thay tã trong suốt một khoảng thời gian dài. Khi đội ngũ y tế đến nơi để sơ cứu cho Noa, họ ngạc nhiên khi xung quanh căn hộ chỗ nào cũng ngập trong rác thải và đồ ăn hư thối.

Theo thông tin từ báo chí địa phương, hồi tháng 5, Saki từng bỏ cô bé ở nhà một mình 3 ngày để đi chơi với bạn trai. Chính vì vậy lần này, cô ta "tự tin" Noa có thể sống sót qua 8 ngày mà không có mẹ. 

Hành động và suy nghĩ Saki Kakehashi đã khiến cộng đồng mạng Nhật Bản vô cùng tức giận. Họ yêu cầu chính phủ phải đưa ra một hình phạt thích đáng để làm gương cho những ông bố, bà mẹ lạm dụng, bạo lực với con cái.