Những khoản phụ phí "cắt cổ" của nhà trọ này khiến sinh viên vô cùng bức xúc, lý do mà chủ trọ đưa ra càng gây ức chế.

"Em là sinh viên vừa đi làm vừa đi học vừa chuyển qua khu trọ này. Lúc vào chị ấy ngon ngọt lắm làm hợp đồng tiền cọc các thứ. Tiền trọ đóng theo 3 tháng một, 800k/tháng.

Ở được mấy hôm cô áp đủ thứ phí vô lý ngoài hợp đồng. Tụi em ý kiến thì chị ấy chửi thậm tệ: 'Ở không ở được thì biến'.

Em xin nhận lại cọc đi thì chị ấy không trả một đồng, em thấp cổ bé họng không biết kêu ai hết cả".

Đây là chia sẻ của một sinh viên đi thuê trọ mà bị chủ bắt nạt. Đính kèm đó chính là dòng tin nhắn mà người chủ này gửi đến. Đọc qua quy định ở trong ngôi nhà này, ai cũng thấy hoảng hốt.

"Ai để xe máy trong nhà vào khung giờ từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối thì chuẩn bị tiền lẻ, 1.000 đồng/phút. Ai nợ thì tính gấp đôi, thu hằng ngày.

Khung còn lại, từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau tính phí tháng, áp dụng cho cả ngoài sân và trong nhà là 200 nghìn đồng/tháng. Đóng kèm với phí thuê nhà".

Đọc qua ai cũng thấy điều này hết sức vô lí. Tiền phòng 800 nghìn/tháng nhưng gửi xe là 200 nghìn và đó chỉ là phí để qua đêm. Ban ngày, tiền gửi xe tính theo phút. Đây là cái giá "cắt cổ" mà có lẽ chẳng nơi nào có.

Sau khi sinh viên và nhiều phòng khác phàn nàn, cô chủ này chốt lại: "Các em ai theo được thì theo".

Nhiều người có ý định chuyển đi, đòi thanh lý hợp đồng thì bà chủ kiên quyết không trả lại tiền đặt cọc. Bà chủ cũng nói thêm vì xe hôi hám, bụi bặm nên phải... phụ thu.

Về tiền cọc, chủ trọ nhất quyết không trả vì "chẳng đáng bao nhiêu". Khi khách nói rằng đó là khoản tiền lớn, tiền ăn cả tuần của sinh viên, bà chủ lại phủ nhận và cho rằng mình không hề liên quan đến tiền cọc.

"Cái xe để trong nhà đi ra đi vào chị phải lau liên tục. Các em sau này đi đâu ở cũng phải xem lại chút, tiền cọc trừ vào tiền rác thải xe cộ hết cũng không đủ", bà chủ tuyên bố một cách vô lý.

Càng đọc nhiều người càng bức xúc bởi cách hành xử quá đáng ở đây. Nhiều dân mạng cho rằng, có lẽ nên làm "căng", báo cáo chính quyền vì thuê nhà có hợp đồng, không thể để chủ trọ gây khó dễ như vậy được.

Số khác cũng mong các khách trọ sớm tìm được chỗ ở mới thoải mái hơn. Chủ trọ mà khó tính thì khách cũng không thể ở lâu dài.