Đã đến cửa nhà trai nhưng cô dâu vẫn ngồi lì trên xe hoa, chưa chịu xuống, hóa ra là đang mải đếm tiền.

Đám cưới vốn là một trong những ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người, do đó bất cứ ai đều vô cùng trân trọng và mong chờ, thế nhưng cũng có một số người coi trọng lợi ích hơn, cho rằng đám cưới là một "công việc kinh doanh" để kiếm lợi nhuận.

Mới đây, hình ảnh về một đám cưới diễn ra tại thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc, đã được lan truyền trên mạng xã hội, khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi.

Trong hình ảnh được dân mạng lan truyền, chú rể và cô dâu vừa đi xe hoa về đến địa điểm tổ chức đám cưới. Theo lẽ thường tình, cặp đôi nhân vật chính sẽ xuống xe hoa, bước vào nhà trai để cùng nhau tiến hành các nghi lễ của đám cưới và ăn mừng cùng người thân, bạn bè. Tuy nhiên lúc này, một sự cố đã xảy ra.

Khi chú rể mở cửa xe để đón cô dâu xuống, cô dâu này nhất quyết không chịu bước xuống xe hoa, chỉ ngồi lì một chỗ. Ban đầu, mọi người đều tưởng rằng cô dâu ngại ngùng hoặc lo lắng nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược.

Thì ra, lý do cô dâu không chịu xuống xe là vì đang mải đếm tiền lì xì. Thậm chí vì sợ bị nhầm, cô dâu này còn đếm đi đếm lại 3 lần liên tiếp.

Lúc này, thái độ của chú rể là đáng chú ý nhất. Chú rể lặng lẽ đứng ngoài cửa, cầm ô đợi cô dâu, gương mặt nửa vô cảm nửa bực bội. Trong khi cô dâu chỉ mải ngồi đếm tiền, chú rể tỏ thái độ khá khó chịu và tức giận, tuy nhiên vì không muốn ảnh hưởng tới không khí đám cưới nên vẫn kiên nhẫn chờ.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa đếm tiền, thái độ của chú rể gây amp;#34;bãoamp;#34; MXH - 3

Trong lúc đó, tất cả những vị khách tới tham dự đám cưới cùng với người thân, bạn bè của 2 bên gia đình đều đang chờ cô dâu, chú rể. Mọi người cũng phẫn nộ không kém trước hành động của cô dâu, điều này khiến chú rể vô cùng xấu hổ và mất mặt.

Thì ra, theo phong tục địa phương, trước khi cô dâu bước xuống xe hoa thì chú rể phải tặng cho cô dâu một bao lì xì. Số tiền trong bao lì xì khá lớn, thường đã được 2 bên gia đình bàn bạc từ trước. Tuy nhiên, có lẽ do không tin chú rể, sợ bản thân bị thiệt nên cô dâu trên mới nhất quyết ngồi im trong xe hoa, đếm tiền xem đã đủ chưa, xong xuôi thì mới chịu xuống tiến hành lễ cưới.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa đếm tiền, thái độ của chú rể gây amp;#34;bãoamp;#34; MXH - 4

Sau khi chứng kiến cảnh tượng này, rất nhiều cư dân mạng đã thở dài ngao ngán trước suy nghĩ và hành động của cô dâu. Tất cả mọi người đều cho rằng việc cô dâu đếm tiền trước mặt họ hàng, người thân của chú rể là không hay. Hơn nữa, đây là một cuộc hôn nhân chứ không phải mua bán, việc cô dâu tính toán từng đồng tiền quả thực khó chấp nhận.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa đếm tiền, thái độ của chú rể gây amp;#34;bãoamp;#34; MXH - 5

Cư dân mạng Trung Quốc hiện đang bàn tán xôn xao về câu chuyện này:

"Cô dâu làm vậy chỉ đang tự hạ thấp giá trị của bản thân thôi. Tại sao lại phải đếm tiền trước mặt tất cả mọi người thế nhỉ? Nếu không đủ tiền thì không lẽ cô ấy định không tổ chức đám cưới nữa à?".

"Nếu tôi là chú rể, chắc không đủ bình tĩnh như vậy đâu. Dù gì cũng là ngày trọng đại mà cô dâu còn có thái độ đó, liệu bình thường có thể sống yên bình với nhau không?".

"Đám cưới chứ đâu phải mua bán. Có lẽ phong tục này cũng đã đến lúc được dẹp bỏ rồi đó"...