Khi chia tay, Thắng cho rằng người yêu không chung thủy nên cay cú, anh ta nảy sinh ý định dùng clip nhạy cảm lấy lại khoản "tình phí".

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cơ quan CSĐT - Công an quận Hải An (Hải Phòng) ngày 23/3 cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Vũ Lê Thắng (26 tuổi, ở đường Hạ Đoạn 2, quận Hải An) để điều tra, xử lý về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Giữa tháng 3/2019. Đội CSHS - Công an quận Hải An tiếp nhận trình báo của chị Nguyễn Thị Xuân T. (21 tuổi, ở thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo) về việc, thời gian gần đây chị T. liên tục bị một đối tượng dùng clip quay lại hình ảnh "nhạy cảm" của cơ thể, đe dọa ép buộc phải đưa tiền.

Chị T. cho biết, trước đó có quen biết với một nam thanh niên qua mạng xã hội rồi nảy sinh tình cảm yêu đương. Chị và thanh niên trên thường xuyên nhắn tin, gọi điện thoại video qua ứng dụng Zalo.

Quá trình này, chị T. đã quay lại những hình ảnh "nhạy cảm", không mặc quần áo cho "người yêu" xem.

Tiếp nhận trình báo, trinh sát hình sự Công an quận Hải An vào cuộc xác minh, điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát nhanh chóng xác định, đối tượng có hành vi dùng clip "nhạy cảm" để đe dọa, "tống tiền" chính là gã người yêu cũ của chị T. tên Vũ Lê Thắng. Anh ta chưa có vợ con, đang là nhân viên một cửa hàng xăng dầu.

Theo kết quả điều tra ba đầu, vào khoảng tháng 8/2018, qua mạng xã hội, chị T. quen biết và nảy sinh tình cảm yêu đương với Vũ Lê Thắng. Trong thời gian yêu nhau, cả hai thường xuyên nhắn tin, gọi điện thoại video qua ứng dụng Zalo, quay lại hình ảnh cơ thể không mặc quần áo và bộ phận sinh dục của chị T.

Gã thanh niên đã bí mật ghi, lưu giữ những hình ảnh của các cuộc gọi này vào điện thoại cá nhân.

Đến đầu tháng 3/2019, hai người chia tay nhau. Cho rằng người yêu không chung thủy nên Thắng cay cú, nảy sinh ý định lấy lại khoản "tình phí".

Để thực hiện ý đồ, anh ta liền nhắn tin qua Zalo, thông báo về việc có 7 đoạn clip quay lại hình ảnh "nhạy cảm", đồng thời yêu cầu chị T. phải đưa cho 5 triệu đồng, nếu không sẽ tung toàn bộ các clip lên mạng xã hội.

Đáng chú ý, để "giấu mặt", Thắng không trao đổi trực tiếp qua điện thoại mà dùng sim rác đăng nhập vào tài khoản Zalo, yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.

Về phần chị T., lo sợ những hình ảnh "nhạy cảm" của mình bị phát tán, đã nhiều lần nhắn tin, gọi điện thoại, nhờ bạn bè tác động, can ngăn nhưng Thắng vẫn không đồng ý.

Sau nhiều lần trao đổi nhưng không thấy chị T. đưa tiền, đối tượng liền hẹn chị T. phải đưa 5 triệu đồng vào trưa 13/3. Đến khoảng 13h cùng ngày, Thắng đi xe máy cùng một người bạn đến quán cà phê Vip 5, ở số 33, lô 11, tổ 1, phường Đằng Hải, quận Hải An rồi một mình đi vào bên trong nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Taị cơ quan điều tra, Vũ Lê Thắng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.