Yang Li, một cô gái mất cả 2 cánh tay, sống ở Trung Quốc bỗng trở nên nổi tiếng với những chia sẻ về cuộc sống thường ngày.

Yang Li, 27 tuổi, lớn lên ở thành phố An Huy trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội qua những clip livestream (quay trực tiếp) về cuộc sống thường ngày của một người không tầm thường. Cô nổi tiếng không chỉ vì có gương mặt khả ái mà còn vì câu chuyện đời đầy nỗ lực của một cô gái bị mất cả 2 cánh tay. 

cô gái không tay
Ảnh: IC

Cô đã mất đi cả 2 cánh tay của mình khi mới chỉ lên 4 tuổi vì một tai nạn thảm khốc. Sau cú sốc đó, Yang Li đã dần dần học cách làm mọi việc bằng đôi chân giống như bao người khác thường làm với đôi tay của họ, kể cả việc học viết chữ Hán. Sau mọi nỗ lực, cô đã được đền đáp khi vượt qua kỳ thi đại học đầy khó khăn bằng đôi chân của mình.

Sau đại học, cô cũng lao vào cuộc đời, tìm kiếm cho mình một công việc với mong muốn sẽ độc lập về mọi mặt để ba mẹ không còn phải quá vất vả về cô nữa. Cuối cùng cô cũng kiếm cho mình được một công việc bàn giấy phù hợp.

Nhưng đó chưa phải là thay đổi lớn nhất của cuộc đời cô cho đến thời điểm này. Khoảng vài tháng trước, cô tình cờ phát hiện ra chức năng quay video trực tiếp (livestream) và đã tạo ra một kênh video của riêng mình. Ở đó, cô thường livestream chia sẻ về cuộc sống của mình và thường là những hình ảnh về cuộc sống thường nhật của mình.

cô gái không tay
Ảnh: IC

Yang thường cho mọi người thấy cách cô đánh răng, trang điểm hay làm bánh bao, nấu ăn...bằng đôi chân của mình. Hầu hết những video đó đều đem lại cho người xem và những người theo dõi cô một nguồn động lực rất lớn.

Sau những video đó, cô đã có một lượng người hâm mộ đông đảo, khoảng hơn 900,000 fan, cộng đồng mạng đặt cho cô biệt danh "chị gái - người truyền cảm hứng".

cô gái không tay
Ảnh: IC

Kể từ đó, Yang cảm thấy cuộc sống ngày càng có ý nghĩa hơn khi mỗi sáng thức dậy, cô lại có thể truyền cảm hứng cho biết bao người xung quanh từ những việc làm đơn giản. 

Bạn đang đọc bài viết Cô gái không tay và câu chuyện đời phi thường tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Minh Kiên (Theo Shanghaiist) / Tin nhanh Online