Theo nội dung đoạn livestream, cô gái này khẳng định những người bị cách ly là những người không thông minh, còn những người thông minh như cô không bị cách ly.

Xung quanh xôn xao vụ cô gái livestream khoe chiêu trốn cách ly, tối ngày 26/2, lãnh đạo UBND phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương xác nhận cô gái này đang sống ở địa phương.

Theo vị lãnh đạo này, cô gái đó có tên thật là N.Th.Th.(28 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp).

"Sau khi nắm được việc cô gái này livestream khoe chiêu trốn cách ly, chính quyền địa phương đã đến vận động cô gái này đến Trung tâm y tế để cách ly", lãnh đạo UBND phường Tân Đông Hiệp nói.

Th. livestream khoe cách trốn cách ly sau khi trở về từ tâm dịch Covid-19 Daegu, Hàn Quốc.

Th. livestream khoe cách trốn cách ly sau khi trở về từ tâm dịch Covid-19 Daegu, Hàn Quốc.

Về việc này, cùng ngày, ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, trưa ngày 26/2, Th. đã được đưa đến Trung tâm y tế để lấy mẫu xét nghiệm.

Sau đó cô Th. được đưa về cách ly ở khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của Th., lên danh sách những người đã có tiếp xúc gần với Th. (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, trước đây, Th. sống tại TP Daegu (Hàn Quốc) nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TP.HCM. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, Th. khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và cơ quan chức năng đã cho cô nhập cảnh.

Sau khi rời khỏi sân bay Tân Sơn Nhất, Th. đã livestream cho biết mình vừa từ Daegu (thành phố tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc) về Việt Nam và khoe cách né tránh cách ly tại Tân Sơn Nhất.

"Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não", Th. nói.