Hai nữ hành khách của hãng hàng không Jetstar Airways đã trốn trả phí hành lý quá cân bằng cách mặc lên người tầng tầng lớp lớp quần áo.

AsiaOne đưa tin, 2 hành khách người Australia, Adriana Ocampo và Emily Altamura, đã bị hãng hàng không Jetstar Airways phạt 40 USD sau khi chia sẻ clip trốn trả phí hành lý lên TikTok.

Trong clip được chia sẻ vào ngày 8/5, những cô gái 19 tuổi nói rằng họ nhận thấy hành lý xách tay của mình vượt quá giới hạn trọng lượng tối đa 7kg, khi chuẩn bị lên chuyến bay từ Melbourne đến Adelaide (Australia). Do đó, cả hai quyết định tìm cách để tránh phải trả thêm phí.

Đời sống - Cô gái mặc gần 6kg quần áo để tránh trả phí quá cân khi đi máy bay

Cô gái mặc tầng tầng lớp lớp quần áo lên người để tránh trả phí quá cân khi đi máy bay. Ảnh: TikTok

Vậy là Ocampo đã mặc chồng chất khoảng 6 kg quần áo gồm áo phông, áo khoác, quần tây lên người. Thậm chí, cô còn nhét một chiếc iPad vào quần.

"Tôi đã chất cả hành lý lên người, đến mức chỉ có 3 thứ trong vali là một đôi giày, một đôi tất, một chiếc túi, và có thể là một chiếc quần jean", Ocampo nói với Business Insider.

"Những hành khách khác nhìn chằm chằm và cười nhạo chúng tôi, điều đó thật xấu hổ. Họ khó chịu vì chúng tôi kéo dài thời gian'', cô nói thêm.

Tuy nhiên, trước khi lên máy bay, Ocampo và bạn được thông báo hoặc cởi bỏ mọi thứ đã khoác lên người và nộp phạt, hoặc lỡ chuyến bay.

"Trước khi chúng tôi lên máy bay, họ đã nói "Xin lỗi, chúng tôi không thể để bạn bay trong tình trạng như thế này'", Ocampo kể lại. Cuối cùng 2 cô gái phải loại bỏ một số thứ mà họ đã nhét trong các túi áo khoác và quần đồng thời nộp phạt 40 USD.

Về vụ việc này, hãng hàng không Jetstar Airways cho biết: "Dù thấy câu chuyện có đôi phần hài hước, chúng tôi có giới hạn hành lý để đảm bảo công bằng cho tất cả mọi người".

"Việc theo dõi số lượng hành lý mà hành khách mang lên máy bay có nghĩa là mọi người đều có chỗ cho đồ đạc của mình và chúng tôi đang đảm bảo các yêu cầu về an toàn hàng không".

Thực tế những câu chuyện như trên không phải là hi hữu. Năm 2018, người đàn ông tên Ryan Carney Williams từng bị từ chối lên chuyến bay của hãng British Airways tới London vì mặc 8 chiếc quần dài và 10 chiếc áo sơ mi.

Với lý do tương tự, người này cũng bị đuổi khỏi một chuyến bay tại sân bay Keflavik ở Iceland và sau đó bị bắt vì tội gây rối.

Năm 2012, một hành khách khác đã bị khám xét toàn thân sau khi mặc 70 lớp quần áo tại Sân bay Quốc tế Bạch Vân Quảng Châu ở Trung Quốc.