Bất chấp "gạch đá" gay gắt từ dư luận, người phụ nữ gây phẫn nộ khi tiếp tục "thả rông" vòng 1 tại chốn linh thiêng như đền chùa.

Đối với người Việt Nam, việc đi lễ chùa không chỉ là bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với các bậc thần phật, tổ tiên, mà còn là một nét đẹp văn hóa tâm linh từ lâu đời. Thế nhưng, bên cạnh việc chú ý các nghi lễ, trang phục của người đi lễ chùa cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Thời gian gần đây xuất hiện những hình ảnh ăn mặc phản cảm nơi đền chùa linh thiêng khiến người nhìn "nhức mắt" và vô cùng phẫn nộ.

Ăn mặc phản cảm khi đi chùa là chủ đề khá nhức nhối hiện nay

Ăn mặc phản cảm khi đi chùa là chủ đề khá nhức nhối hiện nay

Điển hình mới đây, hình ảnh người phụ nữ "thả rông" vòng 1 khi đi lễ tại ngôi chùa có tiếng ở Đà Nẵng đã nhận về không ít chỉ trích, gạch đá từ mọi người. Trong bức ảnh, người phụ nữ diện một chiếc áo mỏng tang với quần jeans, những điều đáng nói là người này hoàn toàn không sử dụng nội y, ''thả rông'' vòng 1. Đặc biệt, trong những bức ảnh check-in của người phụ nữ này còn xuất hiện một cậu bé khiến ai nấy nhìn vào đều đỏ mặt, ái ngại.

Bức ảnh nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng

Bức ảnh nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng

Khi những bức ảnh này "lên sóng" đã nhận vô vàn chỉ trích của cộng đồng. Nhiều người thẳng thắn cho rằng, việc thả rông tại đền chùa như vậy không chỉ báng bổ thần linh mà còn làm "ô nhiễm" chốn linh thiêng. Đáng quan ngại hơn là việc ăn mặc phản cảm, lố lăng như vậy có thể làm "vấy bẩn" tâm hồn trong sáng của trẻ em, khiến chúng phát triển lệch lạc về suy nghĩ, hành vi dẫn đến hậu quả khó lường.

Được biết, trước đó người phụ nữ này đã được biết đến sau những bức ảnh diện những chiếc áo mỏng, không mặc áo ngực để lộ rõ vòng 1 đi khắp nơi cùng với gia đình. Chú ý nhất là ảnh "thả rông" check-in tại đền Ngọc Sơn, một nơi linh thiêng ngay trung tâm Hà Nội. Vì vậy đây không phải lần đầu tiên cô "khoe" những bức ảnh để lộ ngực trần trên trang cá nhân của mình. 

Đây không phải lần đầu người phụ nữ này "khoe thân" trên mạng

Đây không phải lần đầu người phụ nữ này "khoe thân" trên mạng

Mặc dù nhận nhiều gạch đá nhưng người phụ nữ này vẫn thách thức dư luận bằng những màn hở phô phang phản cảm

Mặc dù nhận nhiều gạch đá nhưng người phụ nữ này vẫn thách thức dư luận bằng những màn hở phản cảm

Bày tỏ quan điểm về màn "thả rông" gây nhức nhối của người phụ nữ khi đi lễ chùa, chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy cho hay: "Mỗi người có một "gu" thời trang riêng, nhưng tôi nghĩ trang phục cần phù hợp với hoàn cảnh. Đến một nơi yêu cầu sự trang nghiêm như đền chùa mà "thả rông" ngực thì đúng là phô dâm một cách lố bịch, vô văn hóa. Những hình ảnh này chẳng khác nào "bôi nhọ" văn hóa tâm linh, đi ngược hoàn toàn với thuần phong mỹ tục Việt Nam".

Dẫu biết rằng ăn mặc sao là quyền tự do của mỗi người, nhưng chốn linh thiêng như đình, chùa không phải nơi để "hở bạo khoe thân". Mỗi người có một tư tưởng và lối sống riêng, nhưng nên nhớ đang sống tại Việt Nam thì cần tuân thủ những chuẩn mực văn hóa của dân tộc.

  • Nữ sinh Hải Dương từng 'gây bão' với vòng 1 'khủng' lên đến 110 cm bây giờ ra sao?
  • Cãi nhau với vợ, người đàn ông đi bộ 420 km để xả stress
  • San San / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/co-gai-tha-rong-vong-1-di-le-chua-pho-dam-mot-cach-lo-bich-a506127.html