Nghe mẹ chồng cầm giấy đọc 4 quy định đối với con dâu tại hôn lễ, cô gái lập tức tháo nhẫn cưới bỏ về.

Tình huống hi hữu xảy ra tại đám cưới tổ chức hồi đầu tháng 5 của cô gái tên Uông Thiến, ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo truyền thông, Uông Thiến lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc, cha mẹ ly hôn khi cô còn rất nhỏ. Sau biến cố này, Uông Thiến sống với mẹ.

Vì chuyện cha mẹ ly hôn nên từ nhỏ Uông Thiến luôn cảm thấy tự ti, ít giao tiếp. Lớn lên, cô cũng vài lần đổ vỡ chuyện yêu đương.

Một năm trước, ở tuổi 28 Uông Thiến gặp một người đàn ông tên Từ Phong. Cả hai thấy nói chuyện tâm đầu ý hợp nên giữ số liên lạc và yêu nhau sau đó. Khi tính chuyện kết hôn, họ mới ra mắt nhà trai.

Thế nhưng, dù Từ Phong yêu chiều Uông Thiến, mẹ của anh lại không như vậy. Bà tỏ ra rất nghiêm khắc và truyền thống. Bà nói với Uông Thiến rằng gia đình mua một ngôi nhà mới cho vợ chồng con trai ở đó nhưng vẫn đứng tên ông bà. Tuy nhiên, nhà gái phải trả tiền làm nội thất, nếu không nhà gái sẽ không nhận được sính lễ.

Theo văn hóa truyền thống của người Trung Quốc, sính lễ là một phần trong lễ kết hôn, bao gồm tiền mặt và những món quà khác như vàng, đồ trang sức để trao cho nhà gái.

Không đủ tiền sửa sang nhà mới như yêu cầu của mẹ chồng tương lai, Uông Thiến đành chấp nhận đám cưới không có sính lễ. Mâu thuẫn giữa cô và mẹ chồng tương lai bắt đầu nảy sinh, nhưng đám cưới vẫn được tiến hành.

Thế nhưng đúng ngày cưới, mẹ Từ Phong đã làm một việc khiến Uông Thiến không thể chịu nổi và ngay lập tức bùng nổ.

Trong hôn lễ, bà lấy ra bài phát biểu đã chuẩn bị sẵn và bắt đầu đọc to: "Hôm nay con trai lấy vợ, tôi rất vui, để cuộc hôn nhân của con trai tôi sau này hạnh phúc và tốt đẹp hơn, đây là một số yêu cầu đối với cô dâu. Đây cũng là quy tắc gia đình của chúng tôi.

1. Con dâu phải làm tất cả các công việc nhà.

2. Chăm sóc bố mẹ chồng thật tốt, nghe lời bố mẹ chồng.

3. Mọi việc trong nhà đều do chồng làm chủ, không xen vào việc của chồng.

4. Tiền lương nên giao cho mẹ chồng, mẹ chồng sẽ tiết kiệm cho hai vợ chồng và chu cấp cho con dâu, con trai tiền sinh hoạt hàng tháng".

Sau khi mẹ chú rể nói xong, các khách mời bắt đầu bàn tán còn cô dâu Uông Thiến thì không khỏi sửng sốt.

Đáng nói, lúc này chú rể Từ Phong lại đứng như trời trồng. Anh không lên tiếng bênh vực Uông Thiến, cũng không có hành động nào để kéo cô dâu trở lại buổi lễ.

Trước tình huống này, Uông Thiến cực kỳ thất vọng, cô lặng lẽ tháo nhẫn cưới và giật mic nói: "Tôi rất muốn kết hôn nhưng tôi không phải người hèn mọn. Quy tắc của gia đình này khiến tôi mất tự do trong sinh hoạt cũng như tự do tài chính. Tôi thực sự không hiểu kết hôn như này thì có ý nghĩa gì. Nếu kết hôn là thế này, tôi không kết hôn nữa cũng được".

Nói xong, Uông Thiến liền tiến lên khán đài kéo mẹ đẻ rời khỏi hôn lễ. Cô không hối hận về quyết định này bởi nếu thật sự kết hôn, cô tin rằng mình cũng sẽ không hạnh phúc. Nếu về làm dâu quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ không tránh khỏi căng thẳng, Từ Phong cũng sẽ không bênh vực cô, nếu không sẽ không có cảnh tượng đọc gia quy trong hôn lễ. Cô sẽ thực sự bước chân vào địa ngục. Được biết, đám cưới sau đó được thông báo hủy bỏ.

Những vị khách có mặt tại hiện trường cũng nhất trí cho rằng, mẹ chú rể có hành vi lố bịch và quá đáng. Chưa là mẹ chồng chính thức đã đòi khắt khe với con dâu, mối quan hệ này không tiếp tục nữa thì hơn. Đồng thời, họ cũng ủng hộ cách xử lý của cô dâu vì thà đau một lần còn hơn dai dẳng về sau.

"Tôi ủng hộ hành động của cô dâu. Thà đau một lần còn hơn đau khổ mãi về sau", người này nói.

Một người khác bày tỏ: "Thời đại nào rồi mà vẫn đưa ra những quy tắc nghiêm ngặt như vậy. Lấy chồng kiểu này thà độc thân còn hơn".