Tuy nhiên bài đăng hiện đã không còn trong group nữa.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) chính thức đi vào hoạt động đang là sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người, nhất là giới trẻ. Bởi với những hình ảnh được đăng tải lên MXH vài ngày gần đây, ai cũng phải trầm trồ vì trông chẳng khác gì ở "bển", dự kiến đây sẽ là điểm check-in mới của giới trẻ Hà thành. 

Tuy nhiên tối nay (7/11), trong một nhóm chuyên review các hoạt động ăn chơi ở Hà Nội đã xuất hiện bài đăng kể lại trải nghiệm không được vui vẻ khi di chuyển trên tàu Cát Linh - Hà Đông. Chủ nhân bài đăng là Minh Anh, cô gái đã có chặng di chuyển từ ga La Thành đến ga cuối vào chiều ngày 7/11.

Cô gái tố bị đánh khi quay clip trên tàu Cát Linh - Hà Đông lên tiếng: Nếu là mình, mọi người nhắm có chịu được không? - Ảnh 1.

Ảnh chụp trong bài đăng.

Tóm tắt nội dung bài đăng của Minh Anh:

- Minh Anh đứng trước cửa lên xuống vì muốn quay video nhưng có 1 người (tạm gọi là cô A) đứng ra trước nên cô bạn đã nhờ lùi ra để quay: "Cô ơi cô lùi cho cháu quay 1 chút". Minh Anh cho rằng cô A cố đứng ra vị trí này vì xung quanh vẫn còn chỗ khác. 

- Một người đàn ông (tạm gọi là anh B) thấy vậy nên đã nói "Đây, em đứng hẳn ra ngoài cửa này mà quay. Rộng rãi". Vì cảm thấy bị nói mỉa nên cô nàng đáp lại: "Anh đứng ra đấy đi" rồi không nói gì thêm.

- Minh Anh cho biết mình bị anh B chửi bằng những từ ngữ khó nghe nên cáu và 2 bên có lời qua tiếng lại. "Mình cũng nói 'Anh đừng có chỉ mặt em', ông ấy bảo 'Tao cứ chỉ đấy làm sao'. Mình hất tay ông ấy ra thì ông ấy đánh mình luôn. Lúc này mọi người trên tàu mới vào can" - Cô nàng kể lại. 

- Minh Anh gặp nhân viên trên tàu và thuật lại sự việc nhưng người này bỏ đi. Xuống ga, cô nàng tiếp tục tìm gặp nhân viên thứ 2 và người này cũng không nói gì, bỏ lơ. Đến người nhân viên thứ 3 cũng đi ra chỗ khác sau khi nghe chuyện. 

- Ấm ức vì sự việc nên Minh Anh đã khóc và tìm 1 nhân viên nữa. Người này dẫn cô nàng đến 1 phòng họp, có người hỏi chuyện, xin thông tin và đảm bảo sẽ check camera đồng thời xử lý. Sau khi Minh Anh lên tàu về thì có 1 người tự nhận là chăm sóc khách hàng phía công ty đường sắt liên lạc tìm hiểu sự việc. 

- Minh Anh nói thêm rằng khi còn ở trên tàu, vợ của anh B cố tình hất tóc qua lại, không bám vào chỗ nào lúc dừng tàu nên đã ngã vào người mình. 

- Minh Anh giải thích thêm chuyện không check-in chụp ảnh sống ảo mà chỉ quay clip để trải nghiệm đồng thời đã cố gắng đứng sát cửa để không ảnh hưởng đến mọi người. 

Cô gái tố bị đánh khi quay clip trên tàu Cát Linh - Hà Đông lên tiếng: Nếu là mình, mọi người nhắm có chịu được không? - Ảnh 2.

Cô A (đeo túi) và gia đình anh B (được khoanh tròn).

Ngay lập tức bài đăng thu hút sự chú ý của các thành viên trong nhóm đăng tải và một cuộc tranh cãi dữ dội đã diễn ra. Ai nấy đều khẳng định anh B đánh người khác là sai nhưng cũng rất nhiều người không đồng tình với việc quay clip của Minh Anh. Họ cho rằng tàu là nơi công cộng nên việc cô nàng quay clip có thể ảnh hưởng đến mọi người:

- Cứ cho quay là sai đi thì mắc gì đánh người ta? Giả sử thanh niên cao to đi xem có dám đánh không?

- Nhưng mà mọi người ơi, cho dù bạn ấy làm sai thì người đàn ông kia cũng chả có quyền đánh người. Lại còn đánh con gái nữa chứ!

- Cứ tưởng tượng cảnh trên tàu bao nhiêu người chen chúc mà bạn giơ điện thoại ra quay thì làm ảnh hưởng người khác thật đấy bạn ạ. Có vẻ như không nhiều người đồng cảm với trường hợp của bạn cho lắm.

- Bạn mà nói câu kia với mình thì mình càng không di chuyển nhé!

Liên lạc với chủ nhân bài đăng, Minh Anh chia sẻ: "Thứ nhất, mọi người không ở đó nên không thể hiểu và hình dung mọi việc ở đó như thế nào. Thứ 2 họ không phải là mình, nếu là mình trong trường hợp đó thì thử xem họ có chịu được không? Thế nên mình không quan tâm mọi người nghĩ như thế nào". 

Tuy nhiên không rõ vì lý do gì mà chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau khi xuất hiện, bài đăng của Minh Anh đã không còn nữa. Bản thân Minh Anh khẳng định mình không xoá bài dù có nhiều netizen nhắn tin cho mình đề nghị xoá đi. 

Nguyên văn bài đăng của Minh Anh:

Chiều nay vào khoảng 16h46 mình có lên từ ga La Thành đi đến ga cuối. Bắt đầu gần về đến ga cuối thì có 1 cô ngó ra ngó vào cửa xuống mà mình đang đứng thẳng cửa và đang quay video. Mình có nói là "Cô ơi cô lùi cho cháu quay 1 chút" vì cô ấy cố đứng ra chứ không phải không còn chỗ đứng thì người đàn ông trong hình bắt đầu nói mình: "Đây, em đứng hẳn ra ngoài cửa này mà quay. Rộng rãi" trong khi mình đứng sát cửa rồi. Biết là nói mỉa đấy. Mình nói lại: "Anh đứng ra đấy đi" rồi mình cũng im không nói thêm câu gì nữa.

Nhưng không ông ấy vẫn tiếp tục lèm bèm. Nào là bảo mình oái oăm. Bảo mình không lấy được chồng. Và hơn thế nữa chửi mình.

Mình cũng cáu nói qua nói lại thì ông này quay ra chỉ mặt mình chửi tiếp. Mình cũng nói "Anh đừng có chỉ mặt em" ông ấy bảo: "Tao cứ chỉ đấy làm sao" mình hất tay ông ấy ra thì ông ấy đánh mình luôn. Lúc này mọi người trên tàu mới vào can. Và ông anh này còn nói "Mày hỏi cô xem là mày có láo không" mình cũng quay ra hỏi cô kia "Cháu có nói gì láo với cô không" thì cô ấy im lặng.

Bị 1 người lạ mặt đánh trong khi không phải mình gây sự thì không ai im lặng được. Mình nói là "Anh không phải bố mẹ em mà đánh em". Lúc này nhân viên trên tàu đến mình cũng nói với nhân viên là mình bị ông này chửi và đánh. Nhưng nhân viên bỏ đi và cũng đến lúc xuống ga. Xuống ga xong mình nhờ 1 anh nhân viên ở ga nói về sự việc và mong anh ấy giải quyết vì lúc đó có cả gia đình người đánh mình. Nhưng vẫn ngó lơ mình. Mình lại tìm người khác và có cả cô mà mình nói cho mình quay chút nhưng cô ấy im lặng bỏ đi. Và cái người nhân viên thứ 3 mình nhờ đó cũng bỏ ngoài tai và đi ra chỗ khác.

Ức quá nên mình đã khóc và nhờ nhân viên ở đó 1 lần nữa thì lúc này mình được họ mời đến phòng họp, hỏi chuyện và ghi lại thông tin rồi nói mình đi về. Vì họ sẽ check camera và gửi lên cơ quan chức năng sau đó sẽ liên lạc lại với mình. Lên tàu quay về thì có 1 số điện thoại gọi đến nói là CSKH rồi bảo mình gửi ảnh và video của người đánh mình.

Mình cũng không hi vọng nhiều rằng câu chuyện của mình sẽ được giải quyết nên mình muốn viết lên đây. Không biết rằng nếu có những trường hợp hi hữu khác xảy ra thì có được giải quyết hay không.

Dưới có cả video chị vợ của ông này cố ép mình, hất tóc qua hất tóc lại. Trong khi bên trên vẫn còn chỗ đứng. Hơn nữa còn không bám vào chỗ nào lúc dừng tàu còn ngã vào người mình.

Ảnh chụp màn hình