Anh chàng do tàn tật nên chỉ có thể trơ mắt đứng nhìn cô gái xấu tính trêu đùa mình trong bất lực.

Từ trước đến nay, thiện lương luôn là một trong những đức tính được đề cao hàng đầu. Trước những hoàn cảnh khó khăn, nếu bản thân cũng không dư giả để giúp đỡ thì ít ra cũng cố gắng đừng gây phiền phức cho họ. Ấy thế nhưng mới đây, hành động có phần "thiếu đạo đức" của một cô gái trẻ đã khiến cộng đồng mạng được một phen phẫn nộ.

Trong đoạn video, cô gái trẻ này đã có những hành vi trêu chọc, đùa giỡn, động tay động chân rất quá đáng với người đàn ông bị tàn tật phải hành nghề ăn xin trên vỉa hè. Thậm chí, cô ta còn giật tiền của người đàn ông kia, vừa xé vừa chạy đi chạy lại trêu tức khiến anh rất khó chịu.

Do thân thể di chuyển bất tiện nên anh chỉ có thể ngồi trên nền đất, bất lực kêu lên đòi cô gái kia trả lại tiền cho mình. Một vài người đi đường chứng kiến và bất bình trước sự việc trên đã lập tức báo cảnh sát đến xử lý.

Sau đó, mặc dù phía cảnh sát cho biết đây chỉ là một mâu thuẫn nhỏ và đã giải quyết xong xuôi, cô gái kia đã xin lỗi và người đàn ông tàn tật cũng không truy cứu trách nhiệm, nhưng những hành vi thiếu văn hóa của cô gái này vẫn khiến cư dân mạng rất bức xúc. Nhiều người đã tìm ra được tài khoản Douyin của cô gái trên và tràn vào phần bình luận đòi cô ta phải có lời giải thích rõ ràng về việc làm của mình.

Cư dân mạng để lại bình luận dưới clip:

[+5742 likes] Các chú cảnh sát phải xử lý mạnh tay vào, đừng bỏ qua cho trường hợp này. Giật đồ của người khác xong còn cố ý xé tiền là tài sản quốc gia, rõ ràng đây là hành vi phạm tội mà còn là tội nặng ấy chứ.

[+8666 likes] Thấy người đàn ông kia lựa chọn không truy cứu trách nhiệm mà chẳng hiểu sao tự nhiên thấy thương quá trời, người ta không lành lặn đã khổ rồi, chỉ muốn yên ổn sống cho qua ngày mà còn không được.

[+2072 likes] Không làm việc tốt thì cũng đừng làm điều ác chứ. Này là thứ gì chứ không phải thứ 7, chủ nhật nữa rồi, xem video mà bực không chịu được!

[+4561 likes] Tôi chẳng bao giờ muốn công kích ai đó cho đến khi những hành động của người này công kích tam quan của tôi. Nhỏ không học, lớn mất dạy!