Một số trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP Yên Bái đã cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch.

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh một số trường trên địa bàn TP.Yên Bái có liên quan đến ca mắc COVID-19. Ảnh: Hoài Văn.

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh một số trường trên địa bàn TP Yên Bái có liên quan đến ca mắc COVID-19. Ảnh: Hoài Văn.

Ngày 30/11, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã ghi nhận 23 ca mắc mới. Trong đó 22 trường hợp F1 (17 trường hợp đã được cách ly tập trung trước đó, 5 trường hợp F1 tại cộng đồng). 1 trường hợp đi từ miền Nam về đã được cách ly tập trung ngay khi đến chốt kiểm dịch.

Luỹ kế các trường hợp mắc liên quan đến chùm ca bệnh cộng đồng tại tỉnh Yên Bái từ 27/11 đến nay là 54 ca mắc.

Tất cả các trường hợp trên đã được vận chuyển an toàn về quản lý, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi. Hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tỉnh Yên Bái đã cho học sinh một số trường mầm non nghỉ học do có liên quan trực tiếp đến trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Một số trường tiểu học cho học sinh nghỉ tạm thời để chờ kết quả lấy mẫu xét nghiệm do có liên quan đến các ca F1.

Ngoài ra, theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, hiện lực lượng chức năng đang khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan chùm ca bệnh ở các quán karaoke trên địa bàn nhằm nhanh chóng khoanh vùng, truy vết và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.