Khách uống vẫn cứ phải uống, về vẫn phải về. Xe sẵn đấy, khách cũng sẵn đấy, tăng phí lên một tí thì sợ gì không có người thuê? Cơ hội làm ăn sờ sờ trước mắt, bỏ qua thì tiếc đứt ruột.

Theo quy định mới, từ 1/1/2020, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 2 đến 3 triệu đồng đối với người có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở (quy định hiện hành chỉ xử phạt nếu tài xế vượt quá mức này và phạt tiền thấp nhất 1,5 triệu đồng).

Thậm chí, mức phạt còn tăng lên từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng đối với người có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (mức hiện tại là 3,5 triệu đồng), tước giấy phép lái xe gần 2 năm (23 tháng).

Nhà tôi đang kinh quán nhậu, có tiền nên cũng sắm được con xe 4 chỗ gọi là đưa đón con đi học cho doanh đỡ mưa nắng nhưng từ hôm có quy định mới tới giờ, hai vợ chồng cứ hục hặc mãi.

Số là tôi định nhân cơ hội này làm hình thức kinh doanh mới - chở người say về nhà. Mà nhà tôi làm quán nhậu tôi lạ gì, các anh vào đây kiểu gì chẳng làm vài chai. Người nào ít thì cũng đỏ mặt đỏ tai, người nhiều thì "huệ" liên tục. Kiểu đấy lái xe về thể nào cũng mất mấy củ, chưa kể còn bị tịch thu bằng lái gần 2 năm. Thử hỏi trong thời gian ấy đi lại thế nào?

Vợ tôi chẳng ủng hộ thì thôi còn bàn lùi. Cô ấy bảo xe nhà đi lại giờ cho mấy ông say xỉn lên, "làm ô nhiễm" xe, các con không đi được. Lại còn bảo tôi chở khách thì lấy ai coi quán.

Cái này xử lý ngon ơ, thế mà cũng phải lăn tăn. Này nhé, lo "ô nhiễm" đã có máy hút mùi còn chuyện trông coi quán thì thuê thêm một nhân viên nữa là xong.

Xe sẵn đấy, khách cũng sẵn đấy, tăng phí lên một tí thì sợ gì không có người thuê? Cơ hội làm ăn sờ sờ trước mắt, bỏ qua thì tiếc đứt ruột. Nhưng "thuận vợ thuận chồng tát Biển Đông mới cạn". Bây giờ vợ tôi khăng khăng không cho tôi cũng chẳng biết làm thế nào.

Theo mọi người, trong trường hợp này tôi có nên kinh doanh dịch vụ chở người say về nhà không?

  • Hơn 600 tài xế bị phạt do vi phạm nồng độ cồn trong 2 ngày
  • Uống một chai bia sau 2 tiếng mới được lái xe
  • Nguyễn Bắc 8 / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/co-hoi-ngan-vang-cua-cac-quan-nhau-a461868.html