Thời gian gần đây, rất nhiều cơ sở massage trá hình bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang nhân viên khỏa thân, kích dục cho khách. Vậy, các cơ sở này sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật?

Hàng loạt các quán massage có nhân viên khỏa thân, kích dục cho khách

Mới đây, hàng loạt quán massage thuộc các tỉnh như: Đồng Nai, TP.HCM, Hà Nội bị cơ quan chức năng kiểm tra và bắt quả tang khi nhân viên đang kích dục cho khách trong tình trạng "không mảnh vải che thân". Theo thông tin được chia sẻ trên báo Người Đưa Tin, ngày 11/4, Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định cơ sở massage tổ chức cho nhân viên nữ thoát y.

Trước đó, ngày 7/4, Công an huyện Long Thành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh massage Hoàng Thịnh Phát (tại ấp 2, xã Phước Bình, huyện Long Thành). Thời điểm kiểm tra, công an bắt quả tang 2 tiếp viên nữ trong tình trạng khỏa thân và đang thực hiện hành vi kích dục cho 2 khách nam.

Theo khai nhận ban đầu, khách muốn vào phải mua vé với giá 200.000 đồng. Sau khi vào bên trong phòng massage, khách phải khỏa thân và được các nữ nhân viên phục vụ massage xoa bóp. Các nữ tiếp viên sẽ kích dục cho khách để hưởng tiền "boa" từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng tùy theo thỏa thuận.

Nữ tiếp viên quán massage khỏa thân kích dục cho khách. Ảnh minh họa: Dân Trí

Nữ tiếp viên quán massage khỏa thân kích dục cho khách. Ảnh minh họa: Dân Trí

Tại thủ đô Hà Nội, cách đây vài ngày, phóng sự của báo Pháp luật & Bạn đọc về việc thâm nhập vào thế giới massage "sung sướng" ở Hà Nội để bóc trần hàng loạt sự thật đằng sau cái bóng cơ sở massage lành mạnh thư giãn cũng đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng.

Theo đó, các cơ sở massage được quảng cáo là "thư giãn đích thực trong không gian chuẩn mực", nhưng thực chất phía sau là một mô hình hoạt động khiêu dâm, kích dục với đội ngũ tiếp viên là các cô gái có thân hình gợi cảm, uốn éo trong những bộ trang phục thiếu vải, hở hang.

Cơ sở cung cấp các dịch vụ như massage, tắm chung, khỏa thân, kích dục cho khách với nhiều mức giá khác nhau. Tiền dịch vụ và tiền tips giao động từ 1.200.000-10.000.000 đồng. Nhân viên nếu chịu khó "làm ăn" thì thu nhập kiếm được lên đến 50.000.000 đồng/tháng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ massage trá hình sẽ bị xử phạt ra sao?

Theo Điều 25 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định về việc Hành vi lợi dụng kinh doanh, dịch vụ để hoạt động mua dâm, bán dâm cụ thể như sau: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng việc mua dâm, bán dâm và các hoạt động tình dục khác làm phương thức kinh doanh. Các quán massage trên đã sử dụng nữ tiếp viên thực hiện các hành vi kích dục, khỏa thân, tắm tiên với khách được xem là dùng các hoạt động tình dục khác làm phương thức kinh doanh. Hình phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi trên.

Khách hàng và nữ nhân viên nếu có hành vi mua bán dâm thì sẽ bị xử phạt hành chính. Ảnh minh họa: Vietnamnet.

Khách hàng và nữ nhân viên nếu có hành vi mua bán dâm thì sẽ bị xử phạt hành chính. Ảnh minh họa: Vietnamnet.

Đối với khách hàng và nữ nhân viên nếu có hành vi mua bán dâm thì sẽ bị xử phạt hành chính được quy định cụ thể tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Tùy vào tính chất mà mức tiền xử phạt hành chính dao động từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng với người có hành vi mua dâm và từ 100.000-500.000 đồng với người có hành vi bán dâm.

Qua quá trình điều tra nếu cơ quan chức năng chứng minh được chủ cơ sở massage có chứa chấp mại dâm thì những người thực hiện hành vi này còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Khoản 2 Điều 327 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 về tội Chứa mại dâm.

Cụ thể hình phạt tù là từ 5-10 năm tù đối với các trường hợp chứa mại dâm có tổ chức, chứa mại dâm 04 người trở lên và nhiều trường hợp khác theo quy định của pháp luật.