Máy bay không người lái Geran của Nga đã phá huỷ cơ sở quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Khmelnitsky.

Đoạn video được công bố về vụ tấn công do camera giám sát trên nóc một toà nhà đã được công bố. Hình ảnh cho thấy khoảng khắc vụ nổ xảy ra kèm theo cột khói và bụi khổng lồ bốc lên bầu trời.

Thế giới - Cơ sở quân sự Ukraine bốc cháy dữ dội sau đòn tấn công của Nga

Cột lửa bốc cao sau khi cơ sở quân sự Ukraine bị tấn công.

Từ đoạn video có thể thấy đã có ít nhất 2 vụ nổ xảy ra liên tiếp thế nên dường như không chỉ một đối tượng bị bắn trúng mà còn có mục tiêu khác bị tấn công. 

Video ghi lại khoảng khắc cơ sở quân sự Ukraine bốc cháy dữ dội sau khi máy bay không người lái cảm tử Geran tấn công.

Những hình ảnh được công khai này một lần nữa cho thấy, hiệu quả của việc sử dụng máy bay không người lái Geran trong các hoạt động quân sự. Loại máy bay không người lái này hoàn toàn có thể thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu phức tạp.

Trước đó, ngày 13/5, trang AVP thông tin, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phá huỷ một cây câu trên đường biên giới với Ukraine. Cây cầu này được quân Ukraine sử dụng để xâm nhập vào lãnh thổ Nga.

Được biết, cây cầu bắc qua sông Snov, nằm gần làng Karpovichi, vùng Chernihiv. Tổng cục tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine đã nhiều lần sử dụng cây cầu này để gửi các nhóm phá hoại và trinh sát đến gần vùng Bryansk của Nga.

Thế giới - Cơ sở quân sự Ukraine bốc cháy dữ dội sau đòn tấn công của Nga (Hình 3).

Cây cầu bắc qua sông Snov, nằm gần làng Karpovichi đã bị Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga phá huỷ. 

Đây không phải lần đầu tiên Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga thực hiện nhiệm vụ kiểu này. Trước đó, các máy bay Nga đã tấn công cây cầu bắc qua sông Sudost. Đây là cây cầu được Ukraine sử dụng để gửi các nhóm phá hoại của GUR đến lãnh thổ Nga. Các nhóm này đã cố gắng tấn công các đồn biên phòng và các khu định cư của Nga.

Rõ ràng, quân đội Nga đã bắt đầu các hoạt động phá huỷ cơ sở hạ tầng được Lực lượng Vũ trang Ukraine sử dụng nhằm mục đích phá hoại. Điều này làm tăng mức độ an ninh trên lãnh thổ Nga và gây khó khăn cho các lực lượng Ukraine trong việc thực hiện các hoạt động phá hoại.