Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi đến đỉnh dịch viêm phổi do nCoV, các tỉnh có thể cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết như trên tại cuộc họp báo chiều 5/2.

Theo ông, việc các địa phương cho học sinh nghỉ học những ngày qua rất cần thiết, giúp nhà trường có thời gian để vệ sinh, tẩy trùng trường lớp. "Bộ Giáo dục phải tính toán việc bù đắp chương trình học. Chủ tịch tỉnh có thể cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần nếu dịch diễn biến xấu hơn", ông Dũng nói.

Thứ trưởng Giáo dục Nguyễn Hữu Độ cũng khẳng định, trong kế hoạch năm học, mỗi kỳ Bộ đều dành một tuần để học sinh có thể học bù. Học sinh học sáng có thể học bù chiều hoặc thứ 7, Chủ nhật.

"Nếu vì dịch bệnh mà phải kéo dài thời gian nghỉ thì khung thời gian năm học có thể kéo dài hơn, sau 31/5. Kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 6 hàng năm có thể điều chỉnh lịch thi để phù hợp với tình hình mới", ông Độ nói.

Thứ trưởng Giáo dục Đào tạo nhấn mạnh, tinh thần là học sinh nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo được chương trình giáo dục, chất lượng giáo dục, bên cạnh đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các em.

Ông nói, việc nghỉ học hay đi học xuất phát từ tình hình dịch và đề xuất của Sở Giáo dục, Chủ tịch tỉnh là người quyết định. Đến nay 63 tỉnh, thành đều đã cho học sinh nghỉ học.

  • Khoảng 11.000 lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc về quê ăn Tết
  • Dịch corona: Hà Nội yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ tạm dừng hoạt động
  • Hoàng Thùy / VnExpress

    Nguồn: https://vnexpress.net/giao-duc/co-the-cho-hoc-sinh-nghi-them-1-2-tuan-4050900.html