Người làm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cho rằng MC tổ chức trò chơi đã không chuyên nghiệp khi để nữ du khách cởi áo ngực trong lúc tham gia team building trên biển Cửa Lò.

Ngày 29/7, Phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, đã làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện và liên hệ với công ty có nhóm nữ du khách cởi áo ngực khi tham gia trò chơi ở biển Cửa Lò (Nghệ An), gây tranh cãi trên mạng xã hội, xảy ra hôm 27/7.

Chia sẻ với Zing về hành động của một số nữ du khách cởi áo ngực khi tham gia trò chơi trên bãi biển, anh Trần Trung Thông, Giám đốc Công ty Hoàng Trung Event-Team Building Nghệ An, nhìn nhận đây là hình ảnh quá phản cảm, không phù hợp trong bất kỳ hoạt động team building nào.

"Cái sai lớn nhất ở đây không phải là người chơi mà là người quản trò, MC hoạt náo trò chơi đó. Họ đã ra luật chơi không phù hợp, cổ súy cho hành động trái với thuần phong mỹ tục và làm biến tướng ý nghĩa trò chơi", anh nói.

Theo anh Thông, quá trình tham gia các trò chơi team building, đơn vị tổ chức sẽ đưa ra các yêu cầu và giải thưởng cụ thể, người chơi cũng vì thế sẽ đều háo hức, phấn khích. Nếu người điều phối hoạt động không đưa ra luật chơi phù hợp, rõ ràng sẽ dễ xảy ra sai sót, làm lệch thông điệp trò chơi như sự việc vừa qua.

Có cùng quan điểm, một đơn vị chuyên tổ chức sự kiện ở bãi biển Cửa Lò, cũng đánh giá việc MC tổ chức trò chơi trên biển Cửa Lò song để người chơi cởi áo ngực làm vật dụng tiếp nước là cách tổ chức tự phát, thiếu chuyên nghiệp, gây ảnh hưởng lớn đến người hoạt động trong lĩnh vực team building.

coi ao nguc tren bien Cua Lo anh 1

Hình ảnh một số nữ du khách cởi áo ngực để tham gia trò chơi. Ảnh cắt từ clip.

Trong từng chương trình, người MC điều phối không chỉ phải lựa chọn trò chơi phù hợp với từng độ tuổi, bối cảnh, công việc… mà còn phải dẫn dắt, linh hoạt để chương trình thành công. Người chơi cũng được yêu cầu vui hết mình song luôn phải đảm bảo tiêu chí về thuần phong mỹ tục.

Ở sự việc xảy ra ở biển Cửa Lò vừa qua, nhóm du khách đã tham gia trò chơi "Đưa nước về nguồn". Trong trò chơi, người tổ chức có thể yêu cầu người tham gia dùng cốc nhựa, chai lọ hoặc đạo cụ phù hợp để lấy nước biển, song MC đã biến tướng trò chơi khiến một số nữ du khách lột đồ, dùng làm vật dụng đựng nước.

Việc này không chỉ gây biến tướng ý nghĩa trò chơi mà phần nào làm xấu hình ảnh du lịch biển Cửa Lò.

Ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò (Nghệ An), cho biết sau sự việc đơn vị đã xác định được người đứng ra làm MC hoạt náo, tổ chức trò chơi trong sự kiện và nhóm người liên quan để xử lý.

Theo ông Sơn, các sự kiện khi tổ chức tại địa phương đều phải tuân thủ đúng theo quy định về thời gian, vị trí, kịch bản chương trình cũng như các vấn đề cơ quan quản lý đặt ra.