Nấm tươi ngọt thấm đều vị sốt ăn rất ngon miệng, món này ăn với cơm nóng thì còn gì bằng, còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện.

Nguyên liệu:

- Nấm linh chi nâu 50gr

- Nấm linh chi trắng 50gr

- Nấm đông cô tươi 50gr

- Nấm rơm 50gr

- Nấm bào ngư 50gr

- Nấm mèo 10gr

- Dứa 1/2 quả

- Ớt chuông xanh 1/2 quả

- Ớt chuông vàng 1/2 quả

- Ớt chuông đỏ 1/2 quả

- Hành tây 1/2 củ

- Giấm gạo 1 muỗng canh

- Tương ớt 2 muỗng canh

- Tương cà 2 muỗng canh

- Tương xí muội 2 muỗng canh

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm:

- Ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ mua về bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay.

- Hành tây bạn lột bỏ vỏ, cắt múi cau. Nấm mèo bạn ngâm nước lạnh khoảng 30 phút rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Nấm linh chi trắng, nấm linh chi nâu, nấm đông cô tươi, nấm rơm, nấm bào ngư bạn cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch.

- Dứa bạn nhờ người bán cắt bỏ mắt, mua về rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn.

nam xao chua ngot 1

- Bạn cho vào chén 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng canh giấm gạo rồi đảo đều.

nam xao chua ngot 2

- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho 1 muỗng canh hành boa rô vào phi thơm.

- Khi hành thơm, bạn thêm nấm mèo, nấm rơm, nấm đông cô tươi, nấm linh chi nâu, nấm linh chi trắng, nấm bào ngư vào xào đều khoảng 1 phút thì cho thơm, ớt chuông và phần nước sốt vào xào lửa nhỏ 5 phút.

- Sau 5 phút, bạn thêm phần hành tây vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

nam xao chua ngot 3

nam xao chua ngot 4

Chúc bạn thành công!