Hiện nay Comment không chỉ là câu nói thường xuất hiện trên Facebook mà đã được sử dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày. Vậy ta có thực sự hiểu Comment là gì và ý nghĩa của nó như thế nào?

Comment là gì?

Comment còn được viết tắt là Cmt.

Comment còn được viết tắt là Cmt.

Comment là một thuật ngữ trong tiếng Anh mà tùy thuộc vào những ngữ cảnh lại có những cách hiểu khác nhau. Những năm gần đây thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội Facebook và rất được giới trẻ ưa dùng.

Nghĩa chính của Comment là bình luận, lời bình luận. Trong Toán và Tin học nó cũng có nghĩa là dòng chú giải, sự chú giải. Hay như trong ngành kỹ thuật chung nó còn được hiểu là chú thích, diễn giải, ghi chú.

Trong thực tế đời sống thường ngày Comment là từ được sử dụng với với mục đích nêu lên ý kiến bình luận của người dùng (Facebook, tài khoản bất kì) khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn trên mạng xã hội hay thông qua các diễn đàn website. Đây là một đoạn văn bản nêu ý nghĩ, cảm tưởng, đánh giá, chia sẻ của bản thân sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Hoặc nêu cảm tưởng của bản thân về một vấn đề gì đó, một câu nói hay hành động nào đó của bạn bè.

Comment bắt nguồn từ đâu?

Giới trẻ Việt Nam hiện nay khá năng động trong việc tiếp thu và dung nạp các nền văn hóa trên thế giới. Việc mượn từ nước ngoài để sử dụng trong lời nói thường ngày tại Việt Nam không còn quá xa lạ, thuật ngữ Comment chính là một trong số đó. Nó là một thuật ngữ được mượn từ tiếng Anh và được biết đến qua các trang mạng xã hội, webside sau đó được sử dụng rộng rãi.

Ý nghĩa của Comment

Comment không chỉ xuất hiện nhiều trên mạng xã hội với chức năng chính là thu hút và "đem" mạng xã hội này tới vị trí cao trong bảng xếp hạng về trang mạng xã hội trên thế giới. Mà người sử dụng còn muốn biết và xem "Comment" ý kiến, phản hồi của bạn bè như thế nào về trạng thái, cảm xúc, hoặc những hoạt động mà họ đã chia sẻ có thể là một vài đoạn nhạc, nhiều hình ảnh, video clip hay một đoạn văn bản, ý kiến cá nhân nào đó.

Comment hiện nay cũng trở nên thông dụng trong lời nói thường ngày.

Ngoài ra Comment còn được biết như là những phản hồi của khách hàng đối với một vài mặt hàng, sản phẩm của doanh nghiệp, shop kinh doanh online, cửa hàng bán lẻ nào đó. 

Comment tích cực

Đối với kinh doanh, hầu hết các khách hàng đều sẽ tham khảo trước các Comment đánh giá sản phẩm của những người mua trước rồi mới suy tính đến việc có nên đặt hàng hay không. Chính vì vậy, việc nhận được nhiều phản hồi, bình luận tích cực chính là một chiến lược bán hàng thành công của mỗi doanh nghiệp, chủ shop.

Đối với đời sống thường ngày, đôi khi những bình luận tích cực giúp ta cảm thấy yêu đời hơn, suy nghĩ tích cực hơn và tràn đầy năng lượng. Hiện nay vẫn luôn tồn tại những người trẻ thích sống ảo và quá quan tâm vào những lời Comment từ thế giới mạng, những lời động viên khích lệ đầy hoa mỹ một phần nào đó giúp họ tự tin hơn vào cuộc sống.

Comment tiêu cực

Comment có thể nâng một con người cũng có thể giết chết một tâm hồn.

Comment có thể nâng một con người cũng có thể giết chết một tâm hồn.

Tựa như con dao hai lưỡi vậy, nếu nhận được nhiều phản hồi tích cực về sản phầm mà doanh nghiệp đang kinh doanh khiến mặt hàng có tỷ lệ tiêu thụ ổn định thì nếu như phần dành cho Comment mà "vắng vẻ" thì rất có khả năng mặt hàng đang buôn bán sẽ được tiêu thụ thấp vì không tạo được lòng tin từ khách hàng. 

Bình luận tích cực giúp một phần giới trẻ tự tin và yêu đời hơn thì một số khác lại bị u uất, áp lực tâm lý dẫn đến mắc các bệnh như trầm cảm, tránh giao tiếp hay sợ xã hội, sợ người lạ. Kinh khủng hơn là tự hành hạ bản thân hay không muốn sống nữa. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp chứng minh được hệ lụy của những lời bình luận ác ý từ cộng đồng mạng đến hành vi, đời sống của một cá nhân nào đó.

Thật vậy, Comment tưởng chừng như đơn giản mà thực sự cũng không hẳn là dễ hiểu. Nó tựa như tảng băng nổi vậy, thấy được phần trên nhưng mấy ai hiểu được phần chìm. Mong rằng bài viết trên đây sẽ một phần giúp mọi người hiểu được thuật ngữ Comment là gì và ý nghĩa của nó.