"Lúc đi đón mình sợ con không nhận ra, cũng không dám ôm vì sợ con sẽ đẩy ra như những lần trước đây"- Thu Hồng kể lại.

Với nhiều người, ôm con trong vòng tay hay đưa đón con đi học mỗi ngày là chuyện cực kỳ bình thường. Nhưng đôi khi đó là điều xa xỉ với những bố mẹ đi làm xa, không có nhiều thời gian kề cận và chăm sóc con.

Câu chuyện của người mẹ trẻ tên Thu Hồng (27 tuổi, quê Hải Dương) đang thu hút sự quan tâm của dân mạng là một ví dụ. Hồng cho biết sau 7 năm gửi con cho ông bà nuôi để đi làm xa, đây là lần đầu tiên cô được đón con đi học về. "Niềm hạnh phúc tưởng chừng đơn giản nhưng giờ mẹ mới có thể làm được cho em" - cô viết.

Khoảnh khắc cậu bé nhảy chân sáo khi được mẹ đón lần đầu tiên.

Chia sẻ rõ hơn về câu chuyện của mình, Thu Hồng cho biết sau khi học xong cấp 3, cô sang Nhật Bản vừa học vừa làm. Tại đây cô đã quen và yêu chồng - anh Nguyễn Văn Hưng (31 tuổi). Khi cả 2 đang đi học ở trường tiếng thì Hồng phát hiện có em bé nên chưa đủ điều kiện để con ở lại Nhật cùng bố mẹ:

"Theo quy định của trường, mình chỉ được bảo lưu 6 tháng nên bầu 7 tháng, 2 mẹ con về Việt Nam để chờ sinh. Khi con được 3 tháng tuổi, mình phải bỏ con lại cho ông bà 2 bên chăm sóc rồi sang Nhật học tiếp" - Thu Hồng kể lại.

Vợ chồng Thu Hồng.

Được ông bà nuôi nấng từ bé nên trong những năm đầu đời, con trai Hồng không nhận ra bố mẹ: "Bình thường, ông bà hay chỉ ảnh cưới của vợ chồng mình để con biết mặt bố mẹ. Đến lúc call video, ông bà cũng chỉ đây là bố, đây là mẹ nhưng con khóc rồi gọi bố mẹ trên ảnh. Lúc đó mình chỉ biết nuốt ngược nước mắt vào trong" .

Đến khi con được 3 tuổi Hồng có tranh thủ về được 1 lần. Nhưng trái với mong mỏi của cô, con trai lại gào khóc khi gặp mẹ, đẩy ra không cho bế hay ngủ chung. Vì vậy Hồng phải chờ con ngủ say mới dám ôm và thơm trộm. "Mình hiểu đó là phản xạ bình thường của con khi xa bố mẹ lâu quá, vừa buồn vừa thương con" - Hồng tâm sự.

Kể về chuyện đi đón con lần đầu tiên, Hồng cho biết cô rất sợ con không nhận ra, sợ bị con đẩy ra như nhiều lần trước đó nên không dám ôm ngay. "Nhưng con nhận ra mẹ và vui lắm. Trên đường về, gặp bạn nào cũng gọi rồi khoe 'Mẹ tớ này'. Chắc con mong chờ điều này lâu lắm rồi…" - người mẹ trẻ kể.

Thu Hồng và con trai.

Phía dưới câu chuyện, nhiều người đã để lại bình luận xúc động và đồng cảm với mẹ con Thu Hồng:

- Tự dưng rơi nước mắt. Cảnh con xa mẹ thấy tủi thân vô cùng.

- Mình cũng có cảm giác đó vì thi thoảng lắm mình mới có thời gian đi đón con. Khi thấy mình con mừng reo lên luôn đó.

- Vừa lạ vừa quen. Xa mẹ lâu ngày nên em không dám ôm mẹ. Thương em lắm!

- Xem mà rớt nước mắt. Lần đầu tiên trong đời mình được mẹ đón là năm lớp 3. Đó cũng là lần duy nhất vì mẹ còn có gia đình riêng của mẹ.

- Thương em bé thật. Hạnh phúc chỉ thực sự có khi cả gia đình nhỏ được ở với nhau. Dù biết mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng chỉ mong những em nhỏ luôn được vui vẻ.

Trong tương lai, vợ chồng Hồng rất muốn đón con qua Nhật nhưng hơn hết, cả 2 muốn tôn trọng quyết định của con: "Mình hiểu rằng con đã gắn bó với ông bà rất lâu rồi và chưa quen với bố mẹ. Vì vậy mình sẽ để con tự lựa chọn, miễn con thấy vui và thoải mái nhất, không ép buộc gì. Nếu con muốn ở lại với ông bà thì vợ chồng mình cũng sẽ ủng hộ, cố gắng đi đi về về để có nhiều thời gian bên con hơn và cố gắng bù đắp cho con nhiều nhất có thể".