Những kẻ khủng bố và Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria đứng trước nguy cơ bị "thiêu đốt" bởi tổ hợp phun lửa hạng nặng Nga vừa tung vào chiến trường.

Theo một số nguồn thông tin của Nga, trong vài ngày qua, Moskva đã chuyển một số hệ thống phun lửa hạng nặng (pháo phản lực nhiệt áp) sang Syria. Vũ khí này rất hiệu quả trong việc gây sát thương nhân lực, xe bọc thép và công sự vững chắc trên các khu vực rộng lớn. 

Với thông tin có tới 10 hệ thống TOS-1A Buratono đã được Nga cấp tốc đưa tới chiến trường Syria, tổng diện tích được bao phủ trong một loạt đạn lớn có thể lên tới 40 km, sức mạnh hủy diệt có lẽ chỉ đứng sau vũ khí hạt nhân.

Đáng chú ý hơn, ngoài TOS-1A Buratino, có thông tin cho rằng Nga còn đưa tới chiến trường Syria tổ hợp pháo phản lực nhiệt áp thế hệ mới nhất của mình, chỉ vừa mới được thử nghiệm thành công, đó chính là hệ thống Solntsepek.

Nga đã cấp tốc đưa tới Syria những tổ hợp phun lửa hạng nặng cực mạnh.

Nga đã cấp tốc đưa tới Syria những tổ hợp phun lửa hạng nặng cực mạnh.

"Về bản chất, tối hậu thư sôi sục trước thực tế là Quân đội Nga và Syria đã ngừng tiến hành các hoạt động ở Idlib. Và nếu điều này không xảy ra, thì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ buộc phải sử dụng vũ lực để kiềm chế họ". 

"Sau khi các hoạt động được tiếp tục, Tổng thống Tayyiv Erdogan nói rằng máy bay hoạt động trên các khu vực này sẽ không an toàn, ám chỉ lực lượng Hàng không - Vũ trụ của Liên bang Nga". 

"Những mối đe dọa này đã được nhận định bởi người Nga, vì vậy truyền thông được biết rằng các tổ hợp phun lửa hạng nặng đã được đưa đến Syria. Hệ thống này có biệt danh là "cỗ máy quân sự nóng bỏng", sẽ gây bất ngờ và hoảng loạn cho Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ". 

"Các chuyên gia nói rằng Nga đang nhanh chóng tăng cường sự hiện diện trong khu vực giảm xung đột tại Syria do các mối đe dọa của Thổ Nhĩ Kỳ. May mắn thay, vụ việc vẫn chưa vượt qua các mối đe dọa, nhưng Moskva sẵn sàng đưa ra câu trả lời cho Ankara với sự tự tin, và việc giao tổ hợp Solntsepek sẽ là một sự xác nhận của điều này", báo cáo của Inforuss cho biết

Cần làm rõ rằng trong những ngày gần đây, một số lượng lớn máy bay vận tải quân sự đã hạ cánh ở Syria, điều này có thể cho thấy rằng Nga sẵn sàng không chỉ cung cấp các hệ thống TOS-1A cho Quân đội Syria, mà còn sử dụng chúng để chống lại Quân đội và phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ một cách độc lập nếu cảm thấy cần thiết.