Hai vợ chồng ông Tuấn khai, do bực tức cụ sinh hoạt cá nhân không kiểm soát nên cả hai vợ chồng đã chửi mắng, đánh đập ngược đãi mẹ.

Hai người con bạo hành mẹ bị Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang khởi tố, bắt tạm giam là Võ Quốc Tuấn (56 tuổi) và vợ Phạm Thị Loan (57 tuổi, cùng ngụ xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo). Người bị con bạo hành là bà Võ Thị Dung (88 tuổi).

Theo cảnh sát, qua hình ảnh từ clip ghi lại cảnh bạo hành người mẹ già đã đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của vợ chồng Tuấn.

Theo đó cụ Dung ở chung với cháu nội là anh Võ Hùng T. (con trai của ông Tuấn và bà Loan). Đến năm 2018, anh T. bị bệnh qua đời nên vợ chồng ông Võ Quốc Tuấn dọn về ở chung.

Vì tuổi cao sức yếu nên khoảng 9 năm nay, chân cụ Dung yếu không đi đứng được, toàn bộ sinh hoạt cá nhân như ăn uống, vệ sinh, tắm giặt, dọn rửa sau khi vệ sinh, thay bỉm... đều do bà Loan đảm nhiệm.

Vào khoảng 8h ngày 24/2, trong lúc thay bỉm cho cụ Dung, bà Loan có hành vi dùng tay đánh vào vùng mông, ngực, mặt của mẹ chồng. Đồng thời bà Loan còn dùng hai tay nắm hai chân cụ Dung để giật mạnh, quật qua, quật lại trên giường và có nhiều lời chửi mắng khiếm nhã. Toàn bộ sự việc diễn ra ông Tuấn đứng gần đó đều chứng kiến nhưng không những ông Tuấn không can ngăn mà còn có hành vi dùng một đoạn cây đánh lên người mẹ mình.

Camera ghi lại hình ảnh nghi con dâu bạo hành mẹ chồng.

Camera ghi lại hình ảnh nghi con dâu bạo hành mẹ chồng.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, 2 vợ chồng ông Tuấn khai, do bực tức cụ sinh hoạt cá nhân không kiểm soát nên cả hai vợ chồng đã chửi mắng, dùng tay, dùng cây đánh đập ngược đãi mẹ mình.

Được biết anh Võ Tấn Nhật Huy (20 tuổi, ngụ cùng ấp An Khương, xã An Thạnh Thủy) chính là người kết nối camera wifi. Anh Huy là cháu ngoại cụ Dung. Trong nhiều lần đến thăm bà ngoại, anh thấy hai tay ngoại có vết bầm tím nên nghi ngờ ngoại bị bạo hành.

Sáng ngày 23/2, nhân lúc vợ chồng ông Tuấn và bà Loan đi vắng, anh Huy đã lén sửa lại camera trong nhà nhằm theo dõi. Đến khoảng 8h sáng ngày 24/2, anh Huy phát hiện bà ngoại bị bạo hành; chiều cùng ngày camera tiếp tục ghi nhận cụ Dung bị vợ chồng con trai nhiều lần đánh đập, hành hạ hết sức dã man trong lúc làm vệ sinh cá nhân. Sau đó anh Huy đã đăng tải 2 đoạn clip lên mạng xã hội và báo cho mẹ (bà Phượng) và dì biết.

Trao đổi với báo chí, bà Phượng cho biết, phía gia đình không muốn vợ chồng ông Tuấn phải bị tù tội nhưng công an đã vào cuộc nên gia đình để pháp luật xử lý. "Điều quan trọng là bây giờ mẹ tôi đã thoát nạn và tôi sẽ cùng chị gái chăm sóc phụng dưỡng mẹ tốt hơn", bà Phượng nói.

Như thông tin trước đó, vào ngày 25/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn video dài khoảng 2 phút 30 giây ghi lại cảnh 1 cụ bà nằm trên giường bị 1 người phụ nữ dùng tay đánh liên tục vào người.

Vào thời điểm trên, có sự xuất hiện của một người đàn ông và 1 bé gái nhưng không có sự can ngăn.

Sự việc chỉ kết thúc khi bé gái nói câu: "Ông nội về tới". Lúc này, người phụ nữ trên mới chịu dừng lại việc đánh đập cụ bà.

  • Khởi tố, bắt giam cặp vợ chồng bạo hành mẹ già 88 tuổi gây phẫn nộ dư luận
  • Lời khai gây phẫn nộ của con dâu, con trai đánh đập mẹ già gần 90 tuổi
  • Bảo An (Tổng hợp) / Đất Việt

    Nguồn: https://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/con-dau-danh-me-con-trai-chung-kien-roi-danh-tiep-3397814/