Vách núi đá trắng Hà Giang còn được gọi là vách đá thần, nằm cách trung tâm Hà Giang 160km, nằm ngay trên đèo Mã Pì Lèng, cách Đồng Văn, Mèo Vạc khoảng 2km.

Tại chân Đèo Mã Pì Lèng, bạn có thể phóng tầm mắt đến Vách đá trắng Hà Giang. Khi chinh phục vách đánày bạn chắc chắn sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, mây trời trong xanh, dòng sông Nho Quế uốn lượn xẻ đôi cả núi đồi. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Du khách đến được với vách đá trắng phải qua con đường Hạnh Phúc quanh co và đi bộ từ Tượng đài Thanh niên xung phong. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Tiếp đó là con đường mòn dài khoảng 3km, một bên là vách núi một bên là vực sâu. Dọc theo con đường này có địa điểm 'check in' nổi tiếng mang tên 'mỏm đá tử thần.' (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Khi tới con đường ven vách đá trắng, du khách sẽ đắm chìm trong cảnh sắc núi rừng hoang sơ, hùng vĩ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Con đường này cũng chính là con đường mà ngày xưa Vua Mèo thường xuyên qua lại và dừng chân để nghỉ ngơi. Cung đường trekking có độ khó vừa phải, khá phù hợp cho những người mới leo núi. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Được mệnh danh là 'Cung đường chân mây,' ngay từ điểm khởi đầu và gần như suốt dọc hành trình, du khách sẽ được 'mục sở thị' loại đá vôi sọc dải, vân đỏ hoặc xanh, phân lớp thành từng tệp mỏng đều tăm tắp, bị vò nhàu thành những nếp uốn nhỏ muôn hình vạn trạng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Emmanuel Cerise (người Pháp) dẫn con trai Marcel Cerise chinh phục quãng đường 'xuyên mây'. Ông chia sẻ: 'Cảnh quan nơi đây thật tuyệt vời, tôi đã từng đi ngọn núi khác ở Việt Nam nhưng chưa thấy nơi nào đẹp và hoang sơ như ở đây.' (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Những du khách trên đường chinh phục con đường này cũng dừng chân để lưu lại những bức hình làm kỷ niệm. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Cảnh quan trùng điệp núi rừng khiến trái tim của du khách xao xuyến, thả tâm hồn giữa đại ngàn vùng cao nguyên đá Hà Giang. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Di chuyển trên con đường này, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh của 'dải lụa xanh' Nho Quế mờ ảo dưới hẻm Tu Sản. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Hoài Nam / vietnamplus.vn

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/photo-con-duong-chinh-phuc-vach-da-than-ha-giang-tren-deo-ma-pi-leng/826265.vnp