Bộ Tư pháp Mỹ đã đưa ra các cáo buộc hình sự mới đối với ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Joe Biden.

Đài CNN hôm 7-12 cho biết hiện vẫn chưa rõ các cáo buộc vì hồ sơ của tòa án vẫn chưa được công khai. Trong khi đó, đài NBC dẫn nguồn tin cho rằng các cáo buộc mới nhằm vào ông Hunter Biden liên quan đến thuế.

Con trai Tổng thống Joe Biden lại gặp rắc rối- Ảnh 1.

Bộ Tư pháp Mỹ đã đưa ra các cáo buộc hình sự mới đối với ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã bổ nhiệm ông David Weiss làm công tố viên đặc biệt hồi tháng 8 để giám sát cuộc điều tra về ông Hunter Biden. Người phát ngôn của Công tố viên đặc biệt David Weiss và luật sư của ông Hunter Biden chưa bình luận về vụ việc.

Nhà Trắng cũng từ chối bình luận về các cáo buộc chống lại con trai tổng thống.

Trước đó, hồi tháng 10 ông Hunter Biden không nhận tội trước các cáo buộc liên quan đến việc nói dối về việc sử dụng chất kích thích trong khi mua một khẩu súng ngắn. Đây là vụ truy tố hình sự đầu tiên đối với con của một tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Ông Weiss vẫn đang điều tra xem liệu ông Hunter Biden có thể bị buộc tội vi phạm luật thuế hay không. Các cáo buộc mới đánh dấu bước ngoặt đáng kể trong cuộc điều tra liên bang vốn thu hút sự quan sát chặt chẽ từ các nghị sĩ Đảng Cộng hòa.

Hồi tháng 7, ông Hunter Biden cũng không nhận tội về thuế sau khi thỏa thuận nhận tội trước đó không thành. Ông Weiss từng đề nghị tội nhẹ về thuế - không nộp thuế hơn 100.000 USD từ thu nhập hơn 1,5 triệu USD trong cả năm 2017 và 2018 - đối với ông Hunter Biden và cáo buộc ông sử dụng súng vào tháng 6. Tuy nhiên, thỏa thuận nhận tội này không được thẩm phán liên bang chấp nhận hồi tháng 8.

Đảng Cộng hòa tại Hạ viện cũng đã triệu tập ông Hunter Biden hồi tháng 11 và nhóm pháp lý của ông nói rằng ông sẵn sàng ra điều trần công khai trước Ủy ban Giám sát Hạ viện vào tuần tới.