Với khả năng sinh lời cao và ổn định, Condotel đang dần trở thành kênh đầu tư hấp dẫn thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư thông minh.

Condotel là gì?

Condotel được viết tắt của 2 từ căn hộ (condo) và khách sạn (hotel) là loại hình căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng. Mỗi Condotel được thiết kế giống như một khách sạn và đặc biệt là có chủ sở hữu riêng cho mỗi căn hộ. Condotel thường tọa lạc tại các vị trí đắc địa, có giao thông thuận lợi, chủ yếu ở các thành phố có ngành du lịch phát triển thuận tiện cho nghỉ dưỡng với đầy đủ dịch vụ tiện ích cao cấp, dịch vụ phòng, hồ bơi, bar - nhà hàng, phòng tập gym, spa,… được thiết kế đầy đủ bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn và phòng tắm… cùng nhiều vật dụng khác để bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ dài đáp ứng nhu cầu sinh hoạt như một căn hộ cao cấp. 

So với khách sạn truyền thống, phòng ở khách sạn thường chỉ bao gồm phòng ngủ và nhà tắm,1 số phòng của khách sạn cao cấp sẽ có thêm không gian tiếp khách. Nhưng đa phần phòng khách sạn đều không sở hữu phòng bếp và khách hàng được cung ứng các dịch vụ, tiện ích để săn sóc bản thân. Tại căn hộ Condotel, khách hàng được cung cấp đầy đủ các tiện nghi của một căn chung cư như có nhiều phòng ngủ, phòng khách, đặc biệt là phòng bếp nơi mà khách hàng có thể tự do nấu ăn chế biến những món mình thích cho bạn bè & người thân. Ngoài ra còn có ban công, phòng tắm khép kín đồng thời được hỗ trợ bổ sung các dịch vụ đạt quy chuẩn khách sạn.

Cách thức hoạt động của Condotel 

Thống kê cho thấy những khách hàng thường xuyên và có nhu cầu sở hữu khách sạn căn hộ thường là 2 nhóm chính, bao gồm nhà đầu tư, khách du lịch, doanh nhân thành đạt và những người có thu nhập trung lưu.

Về nhà đầu tư: Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức

Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Condotel là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản nên vừa có các hoạt động của một khách sạn, vừa có chức năng của một khu căn hộ. Cụ thể :

Condotel có chức năng của một khách sạn bởi: Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.

Condotel có chức năng của một căn hộ vì: Khách sạn căn hộ được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Liệu chung cư với Condotel có giống nhau 

Về tổng quan giữ hai hình thức hoạt động này có nhiều nét tương đồng với nhau. Tuy nhiên đi sau vào hoạt động mới thấy rõ sự khác biệt:

Sự khác biệt giữa Condotel với chung cư.

Sự khác biệt giữa Condotel với chung cư.

Lợi ích Condotel mang lại là gì?

Condotel tạo ra "lợi ích kép" cho chủ sở hữu vì họ vừa được tận hưởng những kỳ nghỉ tuyệt vời ngay tại các căn hộ khách sạn sang trọng, đẳng cấp lại vừa đem lại cho họ những khoản lợi nhuận ổn định và sinh lời cao.

Trong những khoảng thời gian không sử dụng căn hộ khách sạn, chủ sở hữu có thể phối hợp với một đơn vị quản lý để cho các cá nhân có nhu cầu thuê lại. Yếu tố vị trí đắc địa của các căn hộ khách sạn cũng giúp các chủ sở hữu có dòng tiền thu vào tốt khi cho thuê lại với giá cao.

Bên cạnh đó, khi bất động sản tăng giá thì giá trị của các Condotel cũng được tăng theo. Khi đó, nếu bán lại thì các chủ sở hữu Condotel cũng thu về được một khoản lợi nhuận không nhỏ. Bởi vậy, gần đây Condotel đang dần trở thành nguồn thu giá trị của những người có đầu tư, và các chủ doanh nghiệp kinh doanh.