Nghe tin đối thủ đang ở nhà người khác, Nguyễn Ngọc Quyên (36 tuổi, ở An Giang) cùng bạn trai huy động đàn em mang theo súng, hung khí tìm đến gây án.

Ngày 15/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang, đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 12 nghi phạm liên quan về hành vi giết người, xảy ra tại xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành.

Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Ngọc Quyên (36 tuổi, ở TP Long Xuyên) và bạn trai là Bùi Văn Huệ (33 tuổi, ở huyện Châu Thành) có mâu thuẫn với Lại Hữu Nghĩa (21 tuổi ở huyện Châu Thành).

Cả hai cho rằng Nghĩa tố cáo Quyên mua bán trái phép chất ma túy. Huệ hẹn gặp nghĩa tại khu dân cư ở xã Cần Đăng, để giải quyết mâu thuẫn, nhưng anh ta không đến.

Quyên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nghiêm Túc.

Tối 11/11, Võ Văn Tới (36 tuổi) và Nghĩa cùng nhóm bạn tổ chức nhậu tại nhà. Sau khi nhậu xong, cả nhóm ngủ lại nhà Tới. Rạng sáng 12/11, Quyên và Huệ biết được thông tin Nghĩa đang ở nhà Tới.

Quyên và Huệ huy động thêm 10 người mang nhiều hung khí nguy hiểm như súng, dao tự chế, chĩa đến nhà Tới.

Tại đây, nhóm của Quyên và Huệ la hét, dùng gạch đá ném vào nhà Tới. Lúc này, Tới cầm hung khí chạy ra xông vào đánh nhau với nhóm của Quyên và Huệ.

Nhóm nghi phạm bị bắt giữ. Ảnh: Nghiêm Túc.

Trong lúc hỗn chiến, Tới bị nhóm của Quyên và Huệ dùng hung khí đâm, chém nhiều nhát, nên tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, nhóm của Quyên và Huệ đã bỏ trốn.

Ban giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo phòng cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương vào cuộc điều tra.

Khoảng 24h đồng hồ sau, cảnh sát đã bắt giữ nhóm người liên quan, thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm, khẩu súng bút, một khẩu ổ xoay và nhiều viên đạn nghi là vũ khí quân dụng.

Hung khí được cơ quan điều tra thu giữ. Ảnh: Nghiêm Túc.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự
1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.