Công an tỉnh Bình Dương nhận được 6 đơn tố giác của các nghệ sĩ, nhà báo đối với bà Nguyễn Phương Hằng, hiện đang trong quá trình xác minh, xử lý.

Ngày 26.1, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình trật tự, an ninh trật tự trên địa bàn trong năm 2021.

Tại chương trình, đại diện phóng viên các báo đã có những trao đổi xung quanh câu chuyện livetreams và liên quan đơn khiếu nại, tố cáo của các nghệ sĩ, nhà báo đối với bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam. Đồng thời, đề nghị Công an tỉnh Bình Dương thông tin thêm về quá trình  xác minh và kết quả giải quyết đơn thư.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã giao cho đại diện các phòng nghiệp vụ thông tin về vụ việc.

Theo đó, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh đã nhận được 6 đơn của các cá nhân tố giác bà Nguyễn Phương Hằng. Các nghệ sĩ, nhà báo có đơn tố giác bà Hằng như: ca sĩ Thủy Tiên - Lê Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển...

Các đơn tố giác bà Nguyễn Phường Hằng có các hành vi: đưa ra thông tin sai sự thật, vu khống, làm nhục, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích công dân.

 Công an tỉnh Bình Dương thông tin về các đơn tố giác liên quan bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Đình Trọng.

Công an tỉnh Bình Dương thông tin về các đơn tố giác liên quan bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Đình Trọng.

Dựa trên cơ sở các đơn tố giác, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh đã ra quyết định phân công xác minh đơn thư tố giác tội phạm và đang tiến hành xác minh ban đầu.

"Hiện tại thì đang trong thời gian xác minh, thu thập các chứng cứ, xử lý. Khi có kết quả Công an tỉnh Bình Dương sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí", đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho hay.

Trước đó, Báo Lao Động đã đưa tin, liên quan đến thông tin tố giác các nghệ sĩ chiếm đoạt tiền từ thiện, Công an TP.HCM, Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an xác định các nghị sĩ bị tố (Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa, Hoài Linh) không có hành vi gian dối, chiếm đoạt tiền từ thiện.