Công an huyện Lộc Ninh (Bình Phước) đang xác minh vụ việc cả trăm người mua bán đất đai ở xã Lộc Khánh và sẽ thông tin công khai kết quả xử lý.

Ngày 26/2, Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, cho biết đang xác minh, làm rõ vụ công ty bất động sản thực hiện mua bán bất động sản "như mua rau ngoài chợ" xảy ra tại xã Lộc Khánh hôm 20/2.

Chỉ huy Công an huyện Lộc Ninh thông tin sau khi có báo cáo của UBND xã Lộc Khánh, huyện đã chỉ đạo cho đơn vị vào cuộc xác minh và xác định nhóm người này có dấu hiệu vi phạm Nghị định 16 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

Vị này cho biết đầu tuần sau sẽ có kết luận vụ việc và sẽ thông tin rộng rãi kết quả xử lý.

Cả trăm người thực hiện gioa dịch bất động sản như đi chợ. Ảnh cắt từ clip.

Cả trăm người thực hiện gioa dịch bất động sản như đi chợ. Ảnh cắt từ clip.

Còn theo UBND xã Lộc Khánh, ngay khi vụ việc xảy ra, cơ quan này đã cử người đến hiện trường, sau đó mời một số người về trụ sở làm việc. "Chúng tôi đã báo cáo toàn bộ sự việc lên UBND huyện Lộc Ninh", lãnh đạo xã Lộc Khánh thông tin.

Hôm 21/2, clip dài hơn 4 phút về cảnh cả trăm người thực hiện giao dịch đất đai như "mua rau ở chợ" xuất hiện trên mạng xã hội. Clip này ngay lập tức nhận hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Đáng chú ý, trong clip nói trên có nhóm người ăn mặc lịch sự, dựng khung rạp trên bãi đất trống để thực hiện các hành động như giao dịch bất động sản. Việc "mua bán, chốt đơn" diễn ra chớp nhoáng, thậm chí xảy ra tình huống tranh giành.

Nhiều người sau khi xem clip nghi ngờ công ty nào đó đang cố tình dàn dựng, tạo lòng tin để thổi giá, dụ dỗ nhà đầu tư.

Theo tìm hiểu, nhóm người nói trên liên quan một công ty có trụ sở tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

UBND xã Lộc Khánh sau đó đã xuống kiểm tra, đồng thời mời một số người về trụ sở làm việc, lập biên bản về hành vi tập trung đông người, thực hiện giao dịch bất động sản nhưng không chứng minh được giấy tờ pháp lý liên quan.