Khi vừa được bôi thuốc, chị U. có biểu hiện sốc thuốc. Người của thẩm mỹ viện ở quận Tân Phú hỏa tốc tiêm thêm loại thuốc chống sốc nhưng chị U. bị nặng hơn.

Ngày 9/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân khiến chị U. (SN 1997, ngụ quận 10) tử vong khi làm đẹp ở một thẩm mỹ viện trên đường Độc Lập, phường Tân Quý, quận Tân Phú.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động sự việc chết người khi làm đẹp ở quận Tân Phú là đúng.

"Hiện Công an quận Tân Phú đang cùng các đơn vị nghiệp vụ gấp rút làm rõ nguyên nhân tử vong của cô gái và những vấn đề liên quan. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đang tập hợp tài liệu, hồ sơ để cùng các cơ quan liên quan làm rõ vụ việc", bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai nói với Báo Người Lao Động.

Nguồn tin của phóng viên xác nhận, trưa 7/12, chị U. đến thẩm mỹ viện trên đường Độc Lập, phường Tân Quý, quận Tân Phú để thực hiện liệu trình trị mụn. Do trước đó đã đến cơ sở này điều trị nhiều lần nên chị là khách quen và được nhân viên bôi thuốc lên cơ thể.

Tuy nhiên, khi vừa được bôi thuốc thì chị có biểu hiện sốc thuốc. Người của thẩm mỹ viện hỏa tốc tiêm thêm loại thuốc chống sốc nhưng chị U. bị nặng hơn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thấy không ổn, cơ sở này vội đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng chị tử vong sau đó.

Cũng đi làm đẹp, chị H.T.N. (SN 1990, quê Cà Mau) tử vong sau khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện V. trên đường Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1). Hiện VKSND quận 1 (TP.HCM) đang phối hợp với Công an quận 1 và các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân khiến chị tử vong.

Ngày 5/12, chị N. đến thẩm mỹ viện N. để nâng mũi và hút mỡ bụng. Tuy nhiên sau đó chị N. có triệu chứng khó thở, toàn thân tím tái và được đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cấp cứu.

Khi được đưa vào bệnh viện, chị N. đã ngưng tim, ngưng thở, đồng tử giãn trước nhập viện. Mặc dù được các bác sĩ hồi sức tích cực, tận tình cứu chữa nhưng nạn nhân vẫn không qua khỏi.