Liên quan đến nghi án phát hiện thi thể người đàn ông trong bao tải, vứt xuống ao ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội, cơ quan công an đã bắt nghi phạm giết người, cướp tài sản.

 Hình ảnh nạn nhân bị mất tích trước đó. (Ảnh do gia đình cung cấp).

 Hình ảnh nạn nhân bị mất tích trước đó. (Ảnh do gia đình cung cấp).

Ngày 15/8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Ứng Hòa, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án Giết người, cướp tài sản và Quyết định tạm giữ hình sự đối với Vương Văn Đoàn (SN 1991; HKTT: thôn Dũng cảm, xã Trung Tú, huyện Ứng Hoà) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Trước đó, vào ngày 11/8/2021, Công an huyện Ứng Hòa nhận được tin trình báo của chị H (SN 1984; trú tại: xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) về việc chồng chị là anh Đ (SN 1982) đi khỏi nhà từ 19 giờ 10 phút ngày 9/8/2021 đến nay chưa về, gia đình không liên lạc được với anh Đ.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Ứng Hòa đã khẩn trương tiến hành xác minh làm rõ. Thấy có dấu hiệu của vụ án hình sự, Công an huyện Ứng Hòa báo cáo Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp điều tra, làm rõ.

Đến sáng ngày 13/8, Công an huyện Ứng Hòa đã triệu tập đối tượng Vương Văn Đoàn đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận về hành vi Giết người, cướp tài sản của mình đối với anh Đ vào tối ngày 9/8.

 Đối tượng Vương Văn Đoàn đã bị bắt giữ.

 Đối tượng Vương Văn Đoàn đã bị bắt giữ.

Theo điều tra, tháng 7/2021, Đoàn có đặt 1 sợi dây chuyền bạc chỗ anh Đ để vay số tiền 4 triệu đồng. Do không muốn trả tiền và muốn lấy lại sợi dây chuyền, đồng thời muốn chiếm đoạt thêm tiền nên đối tượng gọi điện cho anh Đ nói muốn cầm cố chiếc xe máy của mình để chuộc lại sợi dây chuyền bạc và vay thêm tiền. 

Sau khi thỏa thuận xong, đối tượng điều khiển chiếc xe máy gặp anh Đ rồi lại nhờ chở về trang trại nhà Đoàn để tiện giao dịch. Tại đây, Đoàn đã dùng dao rựa chém anh Đ. Bị đánh bất ngờ, anh Đ bỏ chạy thì bị đối tượng dập đầu xuống đống gạch.

Quá trình dằng co, cả 2 bị lăn xuống vệ sông. Đối tượng đã dùng tay, chân dìm nạn nhân xuống sông cho đến khi nạn nhân không còn cử động được nữa thì kéo xác nạn nhân lên. Đối tượng dùng tấm vải bạt quấn xác nạn nhân, dìm xuống nước rồi lấy gạch đè lên, sau đó về nhà ngủ.
Đến tối ngày 10/8, do trời mưa lớn, đối tượng sợ xác anh Đ sẽ nổi lên, Đoàn đã đã kéo cái xác lên, dùng dao chia thi thể nạn nhân nhét vào 2 miệng cống của trang trại.

Vụ án hiện đang được các đơn vị chức năng Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.