Hơn 2.200 trường hợp vi phạm giao thông bị công an xử lý trong ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, sáng ngày 15/5, các đơn vị chức năng của CATP Hà Nội đã đồng loạt ra quân, triển khai thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tất cả các phương tiện.

Theo đó, công an TP Hà Nội cho biết, trong ngày đầu ra quân, các lực lượng của Công an thành phố phát hiện xử lý 2.259 trường hợp, phạt tiền hơn 963 triệu đồng, tạm giữ 84 phương tiện vi phạm.

Công an Hà Nội xử phạt gần 1 tỷ đồng trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát phương tiện

Theo lực lượng công an, các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm với 989 trường hợp, dừng đỗ sai quy định 299 trường hợp, vi phạm đèn tín hiệu 177 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 25 trường hợp.

Không chỉ kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các lỗi vi phạm về giao thông, các lực lượng chức năng Công an thành phố còn chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, phát hiện, bắt giữ 6 vụ, 6 kẻ phạm pháp hình sự bàn giao cho các đơn vị theo thẩm quyền.

Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng Công an thành phố còn kết hợp làm công tác tuyên truyền, nhắc nhở tại chỗ cho người tham gia thông hiểu và chấp hành nghiêm các quy định về giao thông.

Thời gian tới, lực lượng chức năng Công an Thành phố sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm, đặc biệt là các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn theo quy định Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.