Hàng chục cảnh sát đang có mặt tại một chung cư ở TP Thủ Đức, TP.HCM, để thực hiện kiểm tra trụ sở Công ty mua bán nợ Galaxy được đặt ở đây.

Sáng 28/3, Công an TP Thủ Đức phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra hành chính Công ty mua bán nợ Galaxy, ở phường Linh Tây.

Theo ghi nhận, trụ sở công ty này nằm tại tầng 1 và tầng 2 tòa nhà Linh Tây Tower. Nhiều CSCĐ, CSGT, công an khu vực, bảo vệ dân phố bảo vệ bên ngoài, giữ an ninh trật tự để các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm tra.

Đến trưa cùng ngày, việc kiểm tra vẫn chưa kết thúc. Công an TP Thủ Đức chưa thông tin về lý cũng như kết quả kiểm tra công ty này.

cong ty mua ban no anh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính Công ty mua bán nợ Galaxy. Ảnh: T.L.

Thời gian qua, Công an TP.HCM đẩy mạnh kiểm tra, khám xét các công ty, tụ điểm hoạt động đòi nợ thuê trên địa bàn.

Trong đó, Công an quận Tân Bình, TP.HCM, khởi tố bị can đối với 14 người là nhân viên, quản lý thuộc 2 công ty thu hồi nợ là Công ty Cổ phần mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng và Công ty TNHH Luật Thế Hệ Trẻ.

Theo cảnh sát, mỗi tháng, một nhân viên trung bình thực hiện 2.500-3.000 cuộc gọi khủng bố, hăm dọa, qua đó đòi được 2-3 tỷ đồng.

Mỗi khi đòi nợ thành công, số tiền mà công ty này được hưởng từ đơn vị bán nợ lên đến 86%. Chủ nợ là một công ty tài chính có trụ sở tại Hà Nội chỉ nhận 14% còn lại.